Tổng hợp các kiểu nhảy dây tốt nhất giúp giảm cân thần tốc

Nhảy dây từ lâu đã được biết đến như một phương pháp tập luyện rèn luyện thân thể và giảm cân hiệu quả. Nhưng các kiểu nhảy dây nào giúp giảm cân nhanh chóng nhất? Tìm hiểu những bài tập nhảy dây giảm cân thần tốc trong nội dung bài viết dưới đây.

Nhảy đồng thời 2 chân

Đây là bài tập nhảy dây cơ bản nhất mà người tập luyện thường thực hiện trong những ngày đầu tiên. Đối với bài tập này bạn chỉ cần phối hợp cổ tay nhịp nhàng với động tác nhún nhảy của 2 bàn chân.

Nhảy đồng thời 2 chân

Nhảy đồng thời 2 chân

Xem thêm:

Hướng dẫn cách nhảy dây giảm cân thần tốc chỉ trong một tuần

Nhảy dây có tác dụng gì? Và cách nhảy dây đúng cách nhất

Nhảy dây kiểu chạy bộ

Bài tập này là phần nâng cao của bài tập nhảy đồng thời 2 chân. Với bài tập này bạn vừa nhảy dây vừa chạy bộ đổi chân để cơ thể trở nên linh hoạt hơn. Bài tập này đốt cháy mỡ vùng mông, đùi và bụng dưới rất hiệu quả. Khi đã quan với bài tập bạn có thể nâng chân cao hơn để tăng sức mạnh cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa vùng đùi hiệu quả hơn.

Nhảy dây kiểu chạy bộ

Nhảy dây kiểu chạy bộ

Vừa nhảy vừa xoay eo

Bìa tập này đốt cháy mỡ vùng eo và đùi rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, khi nhảy bạn vừa nhảy vừa xoay đùi liên tục theo cả 2 hướng, đổi bên liên tục theo từng nhịp nhảy.

Vừa nhảy vừa xoay eo

Vừa nhảy vừa xoay eo

Nhảy dây từng chân

Bài tập nhảy dây này bạn sẽ thực hiện bằng cách đổi chân co và nhảy liên tục. Khi đó, động tác co chân sẽ giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể, đốt cháy mỡ chân dưới và đùi hiệu quả.

Nhảy dây từng chân

Nhảy dây từng chân

Nhảy xoạc chân

Bài tập nhảy xoạc chân rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vừa nhảy vừa thay đổ chân kiểu xoạc rộng và thu hẹp để có thể tác động và đốt cháy mỡ thừa toàn thân. Những vùng mỡ thừa tại vai, bụng, chân đều được đốt cháy mang lại cho bạn một cơ thể cân đối, thon thả, săn chắc, dẻo dai.

Nhảy xoạc chân

Nhảy xoạc chân

Nhảy xoay vòng

Bài tập nhảy xoay vòng được thực hiện tương tự như bài tạp nhảy đồng thời 2 chân. Sự khác biệt của bài này là bạn vừa nhảy vừa xoay vòng cơ thể mình theo các động tác nhảy.

Nhảy xoay vòng

Nhảy xoay vòng

Bài tập này có thể khiến bạn cảm thấy trong mặt khi thực hiện. Do đó, khi luyện tập bạn phải có khả năng tập trung cao độ, khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Vì những yêu cầu này nên đây là bài tập có ít người dám thực hiện nhất. Trong khi tập luyện, nếu cảm thấy chóng mặt bạn hãy dừng lại ngay để tránh những tai nạn không đáng có trong lúc tập.

Tuy nhiên, bài tập này lại có thể giúp bạn đốt cháy mỡ toàn thân, đặc biệt là vùng eo, rất hiệu quả. Ngoài ra còn giúp bạn tăng khả năng tập trung cao độ cũng như khả năng giữ thăng bằng chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn các kiểu nhảy dây giảm cân, tăng cơ hiệu quả. Bên cạnh công dụng làm đẹp hình thể, các bài tập này cũng có một vài tác dụng rất có ích khác như khả năng tập trung và khả năng giữ thăng bằng. Chúc các bạn luyện tập thành công và có một thân hình đẹp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *