Tổng hợp các loại cỏ dùng cho sân Golf trên thị trường hiện nay

Các loại cỏ dùng cho sân golf là loại cỏ chuyên dụng, phù hợp với từng thành phần của sân. Chăm sóc những loại cỏ này cũng có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng để có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi.

1. Các loại cỏ dùng cho sân golf

Cỏ Bentgrass

Đây là loại cỏ siêu bền, đa số các sân golf đều sử dụng loại cỏ này. Loại cỏ này là loại cỏ sinh trường lâu năm, phân nhánh mạnh và mọc sát mặt đất. Lá dài 7-9cm, bề rộng khoảng 5mm, tương đối phẳng, màu xanh tươi.

Loại cỏ này cũng có khả năng chịu dẫm đạp tốt, kháng sâu bệnh và tái sinh rất tốt. Kết cấu lá mịn, không có hạt, dáng cong và có thể tạo thành một lớp thảm dày đặc. Cỏ Bentgrass sinh trưởng tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới. buổi tối có thể tạo ra không khí mát mẻ, thư giãn, giúp người chơi giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Các loại cỏ dùng cho sân golf

Các loại cỏ dùng cho sân golf

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản chi tiết dành cho người mới

Cỏ Bermudagrass

Bermudagrass là loại cỏ sinh trưởng trên cát, kết cấu rễ hình chân chim dài khoảng 30cm. Hệ thống rễ mọc thành từng khối, chắc chắn, rất khó bị bong tróc trong quá trình người chơi vận động. Loại cỏ này có thể chịu được sức va đập lớn. Có sức sống mãnh liệt, chi phí bảo dưỡng thấp.

Lá cỏ nhỏ, mịn, không cản bóng lăn nên Bermudagrass thường được trồng trên vùng Fairway, Green và được cắt sát. Cỏ này cũng có thể dùng để tạo ra các chướng ngại vật trên sân.

Khả năng chịu nhiệt của cỏ này có thể lên tới 43 độ C. Đồng thời chúng cũng có khả năng chịu hạn tốt nên thường được trồng trên những loại đất  khác nhau. Không nên trồng loại cỏ này ở những nơi có khí hậu lạnh.

Cỏ Bermudagrass có khả năng chịu được nhiều loại côn trùng gây hại, rất dễ trồng và quản lý nên còn được dùng trong các sân chơi, công viên cây xanh, bãi cỏ, sân bóng đá… Tuy nhiên loại cỏ này có phí bảo trì khá cao do cần thường xuyên được bón phân.

Cỏ Perennial Ryegrass

Cỏ Perennial Ryegrass phù hợp với những vùng có khí hậu mát mẻ. Loại cỏ này thường mọc thành từng khối nên để có thể tạo ra được những lớp thảm phủ kín phải trồng cỏ dày đặc.

Cỏ Zoysia

Cỏ Zoysia phù hợp với những vùng khí hậu nóng ẩm. Không phù hợp với các khu vực hàn đới hay sa mạc. Cỏ mọc sâu thành từng khối 1 cách chắc chắn, tạo ra những lớp thảm dày. Loại cỏ này cũng rất dễ chăm sóc, chi phí bảo trì thấp, chịu hạn tốt, rất phù hợp với khí hậu khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên laoij cỏ này có tốc độ sinh trưởng chậm nên không được sử dụng phổ biến bằng cỏ Bentgrass hay Bermudagrass.

Cỏ Zoysia

Cỏ Zoysia

Nhắc đến Golf là nhắc đến môn thể thao dành cho giới nhà giàu còn nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao được toàn thế giới yêu thích. Nhất là giải đấu Ngoại Hạng Anh – giải đấu được  rất nhiều người hâm mộ trên thế giới yêu thích. Chính vì thế nhu cầu cập nhật kết quả bóng đá anh của người hâm mộ cũng ngày càng nâng cao. Nắm bắt xu thế thị trường, BaotinbongVn cập nhật kết quả ngoại hạng nhanh chóng và chính xác. Đây là kênh bóng đá uy tín số 1 hiện nay, là điểm đến hấp dẫn dành cho người hâm mộ.

2. Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Một sân golf có chất lượng tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào lớp cỏ. Vì vậy việc trồng và chăm sóc cỏ sân golf rất được chú trọng.

Phải tiến hành khảo sát đất trước khi trồng cỏ sân golf. Mỗi loại đất sẽ có những cách trồng cỏ riêng. Đồng thời phải san phẳng những khu vực khó trồng.

Làm sạch cỏ dại trên khu vực sân golf trước khi gieo trồng bằng cách phun thuốc diệt cỏ và sâu bọ. Hạn chế đào xới làm ảnh hưởng tới mặt bằng sân golf. Chỉ nên xới đất sâu khoảng 4-5cm để đất tơi xốp, tưới nước làm ẩm đất. Sau đó phải đầm kỹ để nền không bị lún.

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Kỹ thuật trồng cỏ sân golf

Cuối cùng là tiến hành gieo hạt giống cỏ. Sau khi rải đều hạt giống, phủ đều lên trên một lớp mùn kết hợp với trấu để hạt cỏ chìm xuống.

Nếu trồng bằng cỏ, việc lựa chọn giống cỏ thích hợp cũng vô cùng quan trọng. Không chọn loại cỏ quá già vì khả năng thích nghi và tốc độ sinh trưởng của chúng rất chậm.

3. Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf là chìa khóa giúp cỏ luôn phát triển và phù hợp với tiêu chuẩn sân golf. Điều đầu tiên phải chú ý là luôn cung cấp đủ nước cho cỏ.

Sau khi gieo hạt nên tưới 2-3 lần/tuần. Không nên tưới quá nhiều hoặc ít nước. Cách tốt nhất là thiết kế 1 hệ thống tưới tiêu, tránh ngập úng và hạn chế được những lỗ hổng trên sân.

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Kỹ thuật chăm sóc cỏ sân golf

Khi cỏ mọc khoảng 2 – 3 lá mầm và phủ kín mặt sân thì bắt đầu bón phân cho cỏ làm 3 lần.

Lần 1: Sau khi gieo hạt 5 ngày. Chỉ bón phân với mức độ được khuyến nghị, tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cỏ.

Lần 2: Sau khi gieo hạt 15 ngày.

Lần 3: 1 tháng sau khi trồng cỏ.

Sau 3 tháng bắt đầu tiến hành cắt tỉa cỏ. Lúc này mới có thể đưa sân vào sử dụng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về các loại cỏ dùng cho sân golf và kỹ thuật trồng, chăm sóc cỏ sân golf. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *