Tổng hợp các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả nhất

Xã hội đang hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai. Chính vì thế các phương pháp kế hoạch hóa gia đình luôn được tuyên truyền rộng rãi. Điều này giúp đảm bảo cho các con có một cuộc sống đầy đủ hơn. Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy tìm hiểu một số phương pháp và chính sách kế hoạch hóa gia đình hiện nay.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiện nay

Kế hoạch hóa gia đình có nghĩa là giáo dục, y tế toàn diện giúp bố mẹ sinh con phù hợp. Vậy các chính sách kế hoạch hóa gia đình đang được thực hiện như thế nào?

Phương pháp tránh thai tự nhiên

Tránh thai tự nhiên hiện nay là một trong các cách kế hoạch hóa gia đình được khuyến khích sử dụng. Tránh thai tự nhiên là việc quan hệ vợ chồng theo ngày rụng trứng được tính trên chu kì kinh nguyệt. Đây cũng là một trong các phương pháp kế hoạch hóa gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình luôn được quan tâm
Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình luôn được quan tâm

Ưu điểm của tránh thai tự nhiên:

  • Đây là phương pháp tạm thời không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.
  • Mặc dù không đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng vẫn được tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhược điểm của phương pháp tránh thai tự nhiên:

  • Tỷ lệ chính xác không cao, khả năng mang thai ở mức 5 – 10 %. Điều này là do cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt của vợ như thế nào.
  • Nếu quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày thì khả năng mang thai cực kỳ cao. Vì thế, nếu chỉ lơ đãng ngày tháng kinh nguyệt thì không còn tác dụng nữa.

Bạn là người yêu thích các nữ ca sỹ của trong làng showbiz Việt. Cùng tìm hiểu về thông tin ca sĩ Thu Minh và gia đình cô ấy nhé.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình có sử dụng bao cao su

Trái ngược lại với cách kế hoạch hóa gia đình tránh thai tự nhiên như trên. Sử dụng bao cao su nhằm ngăn cản tinh trùng đi vào tử cung. Kế hoạch hóa gia đình với phương pháp sử dụng bao cao su được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Sử dụng bao cao su là các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả
Sử dụng bao cao su là các phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả

Khả năng hiệu quả của nó đạt tới gần như 100%, vợ chồng không lo bị “vỡ kế hoạch” nữa. Hiện nay trên thị trường xuất hiện bao cao su cho cả nam và nữ. Đây là một trong các phương pháp kế hoạch hóa gia đình giúp tránh thai hiệu quả. Đồng thời còn ngăn ngừa sự phát sinh hay lây nhiễm một số bệnh xã hội.

Uống thuốc tránh thai tự nhiên

Là một trong các phương pháp kế hoạch hóa gia đình được chị em tin dùng nhiều hơn cả. Thuốc tránh thai tự nhiên ngăn cản sự giao nhau của trứng và tinh trùng. Do đó, quá trình thụ thai không thể diễn ra được.

Uống thuốc tránh thai tự nhiên là các phương pháp kế hoạch hóa gia đình
Uống thuốc tránh thai tự nhiên là các phương pháp kế hoạch hóa gia đình

Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích trong cách kế hoạch hóa gia đình. Mặc dù đây là biện pháp đơn giản nhất mà hiệu quả nhưng không an toàn. Các bác sĩ khuyến cáo dùng thuốc nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về đường sinh sản.

Bạn đang đắn đo vì các chi phí trong một tháng của gia đình mất kiểm soát. Hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm điện trong gia đình nhé.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình phổ biến nhất ở Việt Nam

Tại nước ta luôn kêu gọi các cặp vợ chồng chủ động thực hiện cách kế hoạch hóa gia đình với nhiều biện pháp. Các chính sách kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam luôn được tuyên truyền rộng rãi. Khuyến khích các cặp vợ chồng sử dụng các phương pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam luôn được tuyên truyền
Các phương pháp kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam luôn được tuyên truyền

Trong nhiều năm trở lại đây, chính sách kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam có những bước đột phá mới.

  • Mỗi gia đình chỉ nên có từ 1 – 2 con khỏe mạnh và tránh những bệnh dị tật.
  • Thời điểm phụ nữ sinh con thích hợp nhất trong khoảng từ 22 – 34 tuổi. Ngoài tuổi này, con sinh ra rất dễ có khả năng mắc những căn bệnh dị tật.
  • Tăng tỷ lệ cân bằng giới tính là một nội dung của các phương pháp kế hoạch hóa gia đình. Không những cần chú ý mà còn đặc biệt quan trọng.
  • Việt Nam đang xảy ra hiện tượng nạo phá thai tràn lan đặc biệt ở độ tuổi còn nhỏ. Chính vì thế, giảm tỷ lệ nạo phá thai nằm trong chính sách kế hoạch hóa gia đình cần quan tâm.
  • Tăng cường nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cộng đồng. Đồng thời nên có sự phân bố dân số hợp lý với chất lượng được cải thiện.

Hiện nay, Việt Nam có những thành tựu trong việc thực hiện các chính sách kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng dân số cũng như đời sống vật chất và tinh thần tốt. Các cặp vợ chồng nên tìm hiểu các phương pháp kế hoạch hóa gia đình an toàn và đảm bảo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *