Tìm hiểu cách chăm sóc chó Becgie từ nhỏ cho tới lớn

Chó Becgie là một trong những giống chó nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy chúng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì là một công việc tương đối khó khăn. Bài viết dưới đây, everythingobamaknowsabouttheeconomy sẽ chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc chó Becgie từ nhỏ đến lớn.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc chó Becgie

Nếu như bạn muốn những chú chó Becgie của mình được khỏe mạnh, thì cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của chúng. Cần phải cung cấp đầy đủ chất cho chúng thông qua các bữa ăn. Như vậy, chúng mới có thể phát triển được cơ bắp hoàn hảo nhất.

cách chăm sóc chó becgie
Việc chú trọng đến chế độ dinh dưỡng nuôi chó becgie rất quan trọng

Các chất cần cung cấp trong chế độ dinh dưỡng cho chó Becgie là:

– Protein: có nhiều trong thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá. Các loại nội tạng như: lòng, gan, phổi, trứng vịt lộn, …

– Chất béo: thường đã có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein bên trên. Không nên cho ăn quá nhiều chất béo.

– Vitamin, chất xơ và tinh bột: có nhiều trong rau, quả, cơm, cháo, …

– Khoáng chất: magie, natri, kali, kẽm, … có nhiều trong cá, cua, tôm, ốc, …

– Canxi: có trong xương và các thực phẩm cung cấp canxi dành cho chó Becgie Đức.

Hiện nay giống chó Bắc Kinh là một loại chó cảnh được rất nhiều người ưa chuộng, đây là giống chó cưng có tính cách trầm và rất tình cảm với con người. Tuy nhiên, việc nuôi chó Bắc Kinh cũng không phải là dễ, do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật đúng phương pháp

Cách chăm sóc chó Becgie con cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu nuôi chó Becgie, các bạn nên mua những chú chó con trên 2 tháng tuổi. Những chú chó này cần có sức khỏe, tránh mua những con yếu ớt, bệnh tật sẽ dẫn đến việc chăm sóc khó khăn.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie con từ 2-3 tháng tuổi

Những chú chó này đã bắt đầu cai sữa mẹ, do đó bạn cần cho chúng ăn những thức ăn mềm. Bên cạnh đó, bạn không nên quên huấn luyện cơ bản cho chúng.

Chó becgie con giai đoạn đầu chỉ nên uống sữa mẹ và sữa ngoài hâm nóng
Chó becgie con giai đoạn đầu chỉ nên uống sữa mẹ và sữa ngoài hâm nóng

Bạn nên chia nhỏ các bữa trong ngày cho chúng ăn, khỏang 4 bữa cách đều nhau. Thức ăn mỗi bữa rơi vào khoảng 200g, đồng thời cho cúng uống 0,5l sữa/ngày để đảm bảo dinh dưỡng.

Quy trình chăm sóc chó Becgie từ 3-5 tháng tuổi

Lúc này, những chú chó Becgie đã lớn hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần tăng khẩu phần ăn và thêm những bài tập phù hợp với độ tuổi.

Bữa ăn trong ngày sẽ được giảm xuống 3 bữa, nhưng phải tăng thức ăn lên 400-500g một bữa. Cho chúng uống sữa khoảng 1l/ngày, uống đều đặn và cho chúng ăn cách ngày 1 quả trứng, cũng như nên học cách chăm sóc chó bị bệnh đường ruột để có thể bảo vệ được sức khỏe của chú cún yêu của mình tốt hơn.

Chăm sóc chó Becgie từ 5 – 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của những chú chó Becgie. Bạn cần chú ý hơn tới cách chăm sóc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vẫn với chế độ ăn 3 bữa và mỗi bữa lượng thức ăn là 600g. Cần chú ý bổ sung thêm chất đạm, ăn nhiều thịt hơn và cho ăn 1 quả trứng  ngày. Vì đây là khoảng thời gian chúng tập luyện nhiều, bạn cần bổ sung năng lượng cho chúng.

Cách nuối chó Becgie trên 6 tháng tuổi

Lúc này chó Becgie có thể được ăn và tập luyện như một chú chó trưởng thành. Bạn cần tăng thêm thịt và nâng mức vận động thêm. Cho chó ăn 3 bữa 1 ngày, lượng thức ăn tăng lên 800-900g một bữa.

Chó Becgie trường thành cần chú trọng nguồn thức ăn nhiều dinh dưỡng
Chó Becgie trường thành cần chú trọng nguồn thức ăn nhiều dinh dưỡng

Nhắc đến cách chăm sóc hoàn hảo nhất, chúng ta không thể bỏ qua cầu thủ Hector Bellerin. Cầu thủ này đã có mặt trong đội hình Arsenal 2016 cho đến nay, anh không chỉ giỏi trên sân cỏ, mà còn rất tận tâm đối với chú chó của mình ngoài đời.

Chú chó của Bellerin có tên là Otto, một chú chó sở hữu ngoại hình khá ngộ nghĩnh. Với anh, chú chó này luôn là người bạn thân và anh thường tâm sự với Otto mỗi khi không tập luyện và thi đấu cùng Arsenal.

Anh thường dẫn chúng đi dạo vào những buổi chiều, huấn luyện những bài tập cơ bản để Otto có một thân hình chắc chắn, phát triển mạnh mẽ hơn. Điều làm anh hài lòng nhất chính là sự quấn quýt đến không rời mỗi khi Hector ra khỏi nhà.

Trên đây là những thông tin về cách chăm sóc chó Becgie mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, những điều này sẽ giúp các bạn chăm sóc cho chú cún cưng nhà mình tốt nhất để chúng phát triển mạnh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *