Cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi cho người chưa có kinh nghiệm

Ngày nay, những chú cún cưng luôn mang tới niềm vui cho mọi người. Do đó, ngày càng có nhiều người nuôi chó hơn. Tuy nhiên, việc nuôi chó cần bạn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản. Việc nắm rõ cách nuôi chó 2 tháng tuổi sẽ giúp chú cún yêu được khỏe mạnh và dẻo dai. Bài viết dưới đây, everythingobamaknowsabouttheeconomy sẽ chia sẻ cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi cho người chưa có kinh nghiệm.

Tại sao nên chọn nuôi chó con trên 2 tháng tuổi?

Ngày nay, việc chọn nuôi chó ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có những khó khăn nhất định từ việc cách chăm sóc chó con từ 1 tháng tuổi, 2 tháng tuổi hay khi trưởng thành. Tuy nhiên, nhiều người thường truyền tai nhau rằng nên nuôi chó con trên 2 tháng tuổi là tốt nhất.

cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi
Chó con trên 2 tháng tuổi sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn rất nhiều

Bởi vì, chó con trên 2 tháng tuổi sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn rất nhiều. Chó con ở giai đoạn này sẽ dễ nuôi, ổn định và dễ dàng huấn luyện hơn. Đầu tiên, những chú chó này đã có thể tách sữa mẹ và cai sữa được hoàn toàn, sau đó thì việc ăn sẽ dần ổn định hơn.

Tiếp theo, chó con bắt đầu làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ, cơ thể chúng sẽ cứng cáp hơn so với lúc mới sinh. Từ đó, việc chăm sóc và huấn luyện chúng ở độ tuổi này sẽ đơn giản hơn nhiều.

Cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi khi mới mang về nhà

Đầu tiên, khi bạn muốn mang chó con 2 tháng tuổi về nhà thì cần phải đưa đi kiểm tra sức khỏe. Nên chọn những phòng khám có bác sĩ thú y kinh nghiệm về khám tổng thể và trực tiếp tư vấn cách chăm sóc cho cún cưng.

Muốn mang chó con 2 tháng tuổi về nhà thì cần phải đưa đi kiểm tra sức khỏe
Muốn mang chó con 2 tháng tuổi về nhà thì cần phải đưa đi kiểm tra sức khỏe

Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị chỗ ở cho cún con: chỗ ở cần đảm bảo yếu tố thoáng mát, ấm, và có đủ không khí. Tuyệt đối, không nên cho cún con nằm điều hòa và nằm trước quạt vì rất dễ dẫn đến bị nhiệm lạnh, ho.

Cùng với đó, các bạn cần học cách tắm cho chó con: Khi vừa mua chó con về, bạn không nên tắm ngay, điều này sẽ dẫn đến chó bị viêm phổi và mắc phải một số bệnh truyền nhiễm. Những đêm đầu khi về, cún sẽ nhớ mẹ, nhớ nhà cũ vì vậy thường kêu sủa liên tục. Do đó bạn hãy vuốt ve, âu yếm để chúng yên tâm hơn như cách chăm sóc chó con mới sinh.

Cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề cần được quan tâm rất lớn đối với những chú cún con mới được 2 tháng. Trong mỗi bữa ăn, các bạn sẽ cần đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng như: Protein, chất béo, khoáng chất,…để chúng được khỏe mạnh và nhanh nhẹn trong quá trình phát triển.

Các bạn cần chia đều ra những bữa ăn hợp lý trong ngày, cho chúng ăn khoảng 3-4 bữa một ngày. Sau khi ăn xong, hãy để chúng chạy tự do và đi vệ sinh để tiêu hóa hết thức ăn.

Chăm sóc y tế cho chó con 2 tháng tuổi

Để chú cún cưng của mình luôn được khỏe mạnh thì bạn đừng quên chăm sóc y tế và phòng ngừa bệnh cho chúng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng lắng nghe một số chia sẻ của thủ môn Manchester United De Gea về cách chăm sóc y tế cho chó.

Chú ý chế độ dinh dưỡng và chăm sóc y tế trong từng giai đoạn
Chú ý chế độ dinh dưỡng và chăm sóc y tế trong từng giai đoạn

Chú cún cưng của chàng David này có tên là Perro Arquero. Kể từ nhỏ, De Gea đã có chế độ chăm sóc ý tế bằng những mũi tiêm phòng, ngừa bệnh tật cho cún cưng. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên dẫn chú chó của mình đến phòng khám y tế để kiểm tra sức khỏe.

Ngoài những mũi tiêm cần thiết, anh còn có một chế độ dinh dưỡng riêng cho chú chó cưng của mình. Cùng với việc cung cấp đầy đủ năng lượng cho Perrro, De Gea còn huấn luyện chú chó bắt bóng như một thủ môn chuyên nghiệp. Qua đó, giúp cún cưng có thể tiêu hao năng lượng vừa nạp vào cơ thể, tránh được tình trạng béo phì.

Hy vọng, với những hướng dẫn trên của chúng tôi về cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn nắm được những điều quan trọng khi nuôi chó. Từ đó sẽ giúp các bạn đưa ra cách chăm sóc phù hợp, đồng thời lựa chọn được bữa ăn thích hợp cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *