Chia sẻ cách chăm sóc chó con mới tách mẹ phát triển khỏe mạnh

Có thể thấy rằng, việc chăm sóc chó con mới đẻ là một chuyện không hề đơn giản nhưng việc tách chó con mới khỏi mẹ thì càng khó khăn hơn mà không phải ai hiểu về chó cảnh cũng có thể thực hiện được.

Vậy nên, bài viết ngay sau đây http://everythingobamaknowsabouttheeconomy.com sẽ bật mí cho bạn cách chăm sóc cho con mới tách mẹ phát triển khỏe mạnh, cũng như dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới không có mẹ hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chăm sóc chó con mới tách mẹ bằng việc cho ăn đúng giờ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần phải quan tâm đầu tiên khi tách chó con mới đẻ khỏi mẹ. Trong trường hợp này, bạn cần phải cho chúng ăn đúng giờ, lặp lại thời gian ăn hằng ngày để giúp những chú chó con được xây dựng một thói quen riêng, cũng như giúp chúng luôn ý thức được giờ ăn một cách có nguyên tắc. Dù trong khi đang chơi bời hay ham chơi thì với việc tạo thói quen ăn uống đúng giờ cho chúng sẽ giúp chúng tự biết đường tìm về nhà ăn cơm.

cách chăm sóc chó con mới tách mẹ
Tạo thói quen ăn đúng giờ cho các chú chó con tách mẹ sớm

Điển hình là chú chó Shepherds của Ramos một trong những cầu thủ tài năng trong đội hình Real Madrid 2017. Shepherds là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Đức, được cầu thủ nuôi từ khi mới sinh ra và tách mẹ hoàn toàn. Nhưng theo thời gian nuôi dưỡng, cầu thủ đã đưa ra một thời gian ăn quy định giúp chú chó của mình có thể làm quen và thích nghi với việc ăn đúng giờ. Cũng như, giúp chú chó của anh có được bản năng thủ lĩnh, mạnh mẽ. Vì vậy, giúp chú chó Shepherds của Ramos luôn giữ vị trí đội trưởng và làm hậu vệ phải của đội hình mà không phải là một ai khác.

Chú ý việc chăm sóc chó con mới tách mẹ trong khi ăn

Đối với cách chăm sóc chó con mới sinh không có mẹ trong khi ăn thì thức ăn của chúng luôn phải được hâm nóng kỹ càng, cho ăn khi còn ấm và tốt nhất bằng nhiệt độ với chó con hiện tại. Với việc cho ăn như vậy sẽ giúp hệ tiêu hóa còn yếu của chúng phát triển tốt hơn, tránh được những căn bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, viêm đường ruột,…

Những trang website chia sẻ kiến thức về chăm sóc chó con bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang web nhằm lưu giữ lại các kiến thức về chăm sóc động vật cho tất cả mọi người được biết. Trước tiên, hãy chọn cho mình một hosting window giá rẻ phù hợp với tên miền bạn đã chọn từ nhà cung cấp dịch vụ tốt hiện nay như: bkhost, matbao, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản để sao lưu bài viết, clip, hình ảnh hấp dẫn.

Chú ý đến việc sử dụng thức ăn cho chó con không có mẹ
Chú ý đến việc sử dụng thức ăn cho chó con không có mẹ

Ngoài ra, tuyệt đối không nên cho chó con mới tách mẹ ăn thức ăn còn lạnh, như vậy sẽ làm chúng không thể hấp thụ được cũng như gây lạnh bụng và dễ dẫn đến tiêu chảy hay đau bụng. Đặc biệt, đối với trường hợp sau 10 – 15 phút thức ăn của chúng không ăn hết phải dọn sạch và không được để chúng ăn lại, như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chính sức khỏe của chó con. Vậy nên, khi cho ăn thì nên lấy một lượng thức ăn vừa phải để không thừa lại.

Lựa chọn thức ăn phù hợp với chó con

Cách chăm sóc chó con mới sinh không có mẹ thì việc lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chúng rất quan trọng. Nên lựa chọn những loại thức ăn trộn đặc sền sệt để giúp cho con dễ ăn hơn, tuyệt đối không nên lựa chọn những thực phẩm dạng lỏng vì hệ tiêu hóa của chúng đang yếu rất dễ nhạy cảm.

Lựa chọn loại thức ăn phù hợp với từng gia đoạn của chó con
Lựa chọn loại thức ăn phù hợp với từng gia đoạn của chó con

Tốt nhất, bạn nên nấu cơm thật nhão trộn chung với thịt và rau xay nguyễn sẽ vừa giúp chúng dễ ăn hơn, vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó con từ đó giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, pate và thức ăn khô cũng là một trong những loại thức ăn phù hợp với cho con mới tách mẹ vừa tiện lợi, vừa hiệu quả mà tiết kiệm thời gian. Bạn có thể mua ở các cửa hàng thú cưng gần nhà, bởi vì loại thức ăn này được các chủ cửa hàng cung cấp hoàn toàn phù hợp với hệ tiêu hóa của chó con, cũng như giúp chúng làm quen dần với loại thức ăn này.

Cho chó con nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi tách mẹ

Chú ý nên cho chó con thời gian nghỉ ngơi hợp lý
Chú ý nên cho chó con thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Đối với chó con mới tách mẹ thì sau khi ăn nên cho chúng nghỉ ngơi từ 1 – 2 giờ, sau đó hãy cho chúng đi dạo hay huấn luyện chúng. Bởi vì sau khi ăn mà bắt chúng vận động là một sai lầm ảnh hưởng trực tiếp tới dạ dày của chó con và dễ làm chúng nôn hết thức ăn mới ăn ra ngoài.

Đồng thời, với việc nghỉ ngơi sau khi mới sinh giúp các cơ quan cơ thể của chúng có thời gian để hoàn thiện hơn. Cũng như giúp chúng tập quen được với thói quen khi không có mẹ bên cạnh.

Da dầu là một trong những tình trạng da hay gặp nhất hiện nay, đồng thời đây cũng chính là nguyên nhân hình thành ra mụn và lỗ chân lông to. Vậy nên, cách chăm sóc da dầu nhờn thường xuyên là một công đoạn cần thiết, cũng như với một cách chăm sóc cho da dầu đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp da bạn luôn thông thoáng, ngừa mụn cũng như sẽ khít lỗ chân lông hiệu quả.

Sau khi tách chó con mới khỏi mẹ thì việc quan tâm và chăm sóc chúng rất quan trọng, để giúp chúng làm quen với việc cai sữa cũng như tập thói quen ăn uống cho chúng ngay từ khi còn nhỏ hiệu quả hơn. Chúng tôi tin rằng, với những chia sẻ về cách chăm sóc chó con mới tách mẹ trên sẽ giúp mọi người có thêm được nhiều kinh nghiệm chăm sóc chú chó cưng của mình khi mới sinh ra tốt hơn và khỏe mạnh hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *