Hướng dẫn cách chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

Với những người mới bắt đầu thì việc học cách chơi bóng rổ từ những bước cơ bản nhất sẽ cực kỳ quan trọng. Kỹ thuật chơi bóng rổ đòi hỏi cần có một chút năng khiếu và nhất là quá trình luyện tập rất nhiều lần mới có thể thành thạo. Với những hướng dẫn chơi bóng rổ cơ bản sau, hy vọng các bạn có thể học được cách chơi bóng rổ tại nhà cũng như thi đấu với bạn bè tốt.

Học cách chơi bóng rổ cơ bản với kỹ thuật nhồi bóng

Nhiều người thường mắc sai lầm khi mới bắt đầu. Đó là học kỹ thuật ném bóng rổ trước tiên. Tuy nhiên, các huấn luyện viên lúc nào cũng bắt đầu dạy cách chơi bóng rổ với bài nhồi bóng.

Đây là bài tập để tay có thể làm quen với trái bóng và giữ được bóng tốt. Đầu tiên để học cách chơi bóng rổ giỏi là đứng tấn với tư thế hạ thấp trọng tâm, đầu gối mở rộng và nhồi bóng bằng một tay. Sau khi tập chơi bóng rổ bằng 1 tay tốt thì bắt đầu với 2 tay và nhồi với tốc độ cao hơn. Nếu đã quen với bóng, các bạn có thể bắt đầu vừa nhồi bóng vừa di chuyển, sau đó là nhồi bóng mà không cần nhìn.

Tin hót về Game: Bạn đã biết đến game bắn cá đổi card chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay game bắn cá đổi thưởng qua bài viết này nhé.

ky thuat nem bong ro
Nhồi bóng là kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng rổ

Trong quá trình hướng dẫn chơi bóng rổ của các huấn luyện viên thì kỹ thuật nhồi bóng thường chiếm phần lớn giáo án. Sau đó là hướng dẫn chơi vừa bóng rổ rèn thể lực rồi cuối cùng là học cách dẫn bóng rổ. Như vậy là bạn đã hoàn thành được các kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng rổ rồi đấy!

Bạn có biết mỗi vị trí trong bóng rổ có nhiệm vụ riêng hay không? Tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách ném bóng rổ

Để trở thành một người biết cách chơi bóng rổ hay thì ngoài các kỹ thuật nhồi bóng, dẫn bóng thì cách ném bóng rổ chính xác là điều tối quan trọng khi thi đấu.

Kỹ thuật ném bóng rổ yêu cầu người chơi phải giữ được trái bóng chắc trong tay, mắt nhìn vào mục tiêu và tập trung. Trong quá trình chuẩn bị ném bóng thì khuỷu tay phải thẳng hướng với rổ và rướn người khi tung bóng ra khỏi tay.

Để học cách ném bóng rổ chuẩn trước tiên cần ném bằng 1 tay để quen cảm giác bóng và vị trí rổ. Sau đó là kỹ thuật một tay giữ bóng và 1 tay ném. Sau khi đã có những cú ném chính xác ở cự ly gần, các bạn có thể học thêm cách ném bóng rổ 3 điểm. Kỹ thuật ném bóng rổ này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức luyện tập.

Cách ném bóng chuẩn
Cách ném bóng chuẩn

Có một lưu ý, có rất nhiều các ném bóng khác nhau như kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ, kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước và úp rổ. Các bạn cần nghiên cứu kỹ và học thật nhuần nhuyễn các kỹ thuật này để có thể vận dụng linh hoạt khi thi đấu.

Kích thước bảng bóng rổ, chiều cao cột bóng rổ hay quả bóng rổ là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy.com khám phá chi tiết nhé!

Học cách phòng ngự

So với kỹ thuật dẫn bóng rổ hay ném bóng thì cách phòng ngự cũng cực kỳ quan trọng trong môn bóng rổ. Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi người chơi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự hoặc ngược lại rất nhanh nên việc nắm các kỹ thuật phòng ngự có thể giúp đội bóng giành được ưu thế lớn.

Tư thế phòng thủ đúng

Trong trường hợp đối phương quay lưng về phía bạn thì tư thế phòng thủ tỏ ra rất quan trọng.

Cách chơi bóng rổ trong trường hợp này là đứng dạng chân rộng hơn vai một chút, hạ thấp trọng tâm cơ thể và đẩy người về phía trước. Cánh tay luôn giơ ra, có thể một cánh giơ ra trước và cánh tay còn lại giơ sang ngang để chặn đường di chuyển của đối thủ.

Luôn áp sát không để đối phương có thể tiến gần tới rổ và thực hiện ném bóng. Một điều quan trọng nữa là luôn luôn tập trung để sẵn sàng cản phá đối phương dứt điểm bất cứ lúc nào.

Cách chơi bóng rổ khi đối phương tấn công trực diện

Hướng dẫn chơi bóng rổ với động tác bước ngang là một trong những phần quan trọng trong giáo án của các huấn luyện viên. Việc di chuyển ngang thành thục sẽ góp phần ngăn cản đối phương dẫn bóng nhằm tìm đến rổ mà không bị mất trụ và có thể chiếm được ưu thế.

Những địa điểm học bóng rổ ở TPHCM mà bạn nhất định phải tham khảo?

ki thuat choi bong ro
Cần áp sát đối phương nhanh chóng

Ngoài ra, một cách chơi bóng rổ hay là dùng bàn chân chặn vào giữa đường di chuyển của đối phương để có thể đầy họ ra xa hơn.

Còn rất nhiều cách chơi bóng rổ mà các bạn có thể học sau khi đã nắm các kỹ thuật cơ bản trên. Vấn đề quan trọng nhất để có thể chơi bóng rổ tốt chính là phải luyện tập thật nhiều lần để quen với cảm giác bóng và ném bóng chuẩn. Bên cạnh đó, chơi bóng rổ tại nhà với bạn bè cũng là cách để học kỹ thuật phòng ngự rất tốt.

Mời bạn xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn tại trang chủ của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *