Tìm hiểu cách giữ gìn hạnh phúc gia đình vợ chồng hòa thuận

Yêu nhau thì dễ nhưng để đi được đến hôn nhân thì không phải là điều đơn giản chút nào. Bởi yêu nhau ta chỉ cần chút rung động, chút ngào ngào, chút thuận lòng, thuận mắt. Còn hôn nhân lại đòi hỏi con người ta phải đủ kiên nhẫn, đủ bao dung. Lớp trẻ ngày nay vẫn hay rỉ tai nhau “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Vậy đâu là lối thoát cho những lí do mà người ta mang ra để từ chối việc chung thân đại sự? Everythingobamaknowsabouttheeconomy sẽ giúp bạn tìm ra cách giữ gìn hạnh phúc gia đình cho riêng mình.

Thành thật – cách giữ gìn hạnh phúc gia đình

Trong bất kì một mối quan hệ nào, thành thật luôn là yếu tố tiên quyết để duy trì tình cảm. Bạn cảm thấy thế nào nếu người bạn đời đầu ấp tay gối với bạn mỗi đêm lại đang lừa dối bạn? Cho dù nguyên nhân sâu xa có là vì người ta muốn tốt cho bạn đi chăng nữa thì cũng khiến cho cuộc hôn nhân này xuất hiện những vết rạn. Họ sẽ bắt đầu nghi ngờ về bản thân mình. Họ chưa đủ tốt, chưa đủ tin tưởng để bạn dựa vào? Và đôi khi chính những cơn bão lòng ấy lại là nguyên nhân của hết thảy mọi khó chịu và bức bối. Nên thành thật với nhau chính là một trong những cách giữ hạnh phúc gia đình.

Thành thật với nhau mọi lúc, mọi nơi, mọi chuyện
Thành thật với nhau mọi lúc, mọi nơi, mọi chuyện

Vấn đề tài chính khiến bạn gặp trở ngại trong hôn nhân? Tìm hiểu ngay cách lập bảng chi tiêu gia đình để có cách giải quyết tốt nhất.

Cố gắng thấu hiểu và nhường nhịn đối phương

Như các bạn cũng biết: dàn cầu thủ đội tuyển quốc gia vốn rất thân và luôn đồng hành cùng nhau. Nên việc dàn trai đẹp này có mặt đầy đủ trong ngày vui của Bùi Tiến Dũng cũng không có gì lạ lẫm. Nhan sắc và chiều cao của các cầu thủ Việt Nam tưởng chừng sẽ trở thành điểm sáng của buổi lễ dạm ngõ hôm ấy. Nhưng không, chia sẻ của đội trưởng Quế Ngọc Hải về bí quyết giữ lửa hôn nhân mới là điều khiến mọi người trầm trồ.

Với cái danh là “trai đã có vợ” Ngọc Hải bật mí bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình:“Lúc nào vợ mà to tiếng thì mình im lặng, cứ hòa là được thôi, không cần thắng. Làm như vậy mới giữ gìn được hòa khí gia đình”. Đừng vội đánh giá đây là sự nhu nhược. Đây chính là sự cố gắng thấu hiểu và nhường nhịn mà bạn cần sử dụng để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Cũng đừng cho rằng đây là việc của riêng đàn ông. Đây là việc mà cả 2 người đều phải tham gia và cố gắng thực hiện nếu không muốn đặt một dấu chấm cho hôn nhân của mình.

Hãy yêu đối phương theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng

Hôn nhân không phải là cái kết của tình yêu. Hôn nhân là chìa khóa để mở ra cánh cửa tình yêu mới. Rắc rối, mới mẻ và khó khăn hơn khái niệm của tình yêu ban đầu. Đừng nghĩ là vợ chồng rồi thì có thể quên đi những buổi tối lãng mạn dưới ánh nến hay những chuyến du lịch chỉ có riêng đôi ta. Đừng vì tờ hôn thú ràng buộc mà quên đi cái cách bạn đã yêu ban đầu. Làm mới tình yêu bằng những hành động ngọt ngào chính là vũ khí giữ lửa hôn nhân mà bạn cần ghi nhớ.

Luôn làm mới tình yêu bằng những ngọt ngào nho nhỏ
Luôn làm mới tình yêu bằng những ngọt ngào nho nhỏ

Mặt khác, hãy “yêu” nhau theo cả nghĩa đen. Vấn đề này có thể phần nhiều đến từ những nhười phụ nữ. Đừng ngần ngại mà trau truốt bản thân hay e dè trong chuyện ấy. Vì bản năng nguyên thủy của con người trong tình yêu chính là khao khát hòa quyện.

Khám phá cuộc sống của BTV Hoài Anh và gia đình để biết cách giữ lửa hôn nhân từ cô nàng xinh đẹp và tài năng này.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình chính là con cái

Quan niệm này luôn đúng ở cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Vì con cái, vì một mái ấm đủ đầy về tình thương, chúng ta thường dễ tha thứ và bao dung hơn cho nhau. Vì một nụ cười con trẻ, vì chút líu lo “ba ơi, mẹ ơi” mà chúng ta thường vãn hồi lại cuộc hôn nhân cho dù đã vỡ nát. Đây có thể là sai lầm lớn nhất của hôn nhân khi cứ cố gắng níu kéo nhau vì 2 từ trách nhiệm. Nhưng đây cũng có thể là cơ hội tốt nhất để cho chúng ta trưởng thành và nhận ra mình đã suýt bỏ lỡ mất nhau.

Bi quyet hanh phuc gia dinh chinh là con cai
Bi quyet hanh phuc gia dinh chinh là con cai

Bạn nghĩ rằng chỉ cần tình yêu mãnh liệt, sự tôn trọng và thấu hiểu là đủ để duy trì một cuộc hôn nhân? Sai lầm lớn nhất của bạn chính là xem nhẹ các bí quyết hạnh phúc gia đình. Mặt khác lại đề cao thái quá vai trò của tình yêu. Đồng ý rằng một cuộc hôn nhân không tình yêu thì 99% sẽ đi đến đổ vỡ. Nhưng chắc chắn rằng: một cuộc hôn nhân mà cả vợ lẫn chồng đều không có bí quyết giữ hạnh phúc gia đình thì cũng sẽ dẫn đến ngõ cụt mà thôi. Hãy thực hiện theo những cách giữ gìn hạnh phúc gia đình mà chúng tôi chia sẻ. Và sớm quay trở lại bình luận nếu bạn thấy hiệu quả nhé !!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *