Cách huấn luyện chó Pug từ A – Z cho người chưa có kinh nghiệm

Cách huấn luyện chó Pug từ cơ bản đến nâng cao bao gồm những nội dung gì? Làm thế nào để một người chưa có kinh nghiệm huấn luyện chó Pug thành công? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nêu trên. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chi tiết nhé.

1. Tại sao phải huấn luyện chó pug?

Nhìn chung hoạt động huấn luyện chó hiếm khi được thực hiện bài bản. Bởi mỗi khi chó mắc lỗi chủ thường quát và đánh mắng vài lần là thấy chú chó có vẻ nghe lời. Do đó, việc huấn luyện ngay từ khi còn bé khá ít gặp.

Hiện với dòng chó cảnh, người nuôi có xu hướng quan tâm chăm sóc và yêu thương hơn. Người ta sẵn sàng bỏ ra tiền triệu để tậu một chú chó này. Do đó, hoạt động chăm sóc dạy dỗ sẽ được quan tâm đặc biệt hơn.

Điểm thứ hai đó là nuôi chó Pug cần có sự huấn luyện bài bản. Bởi chúng rất thích được nuông chiều, nếu bất chấp chiều theo mong muốn của chúng sẽ khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn sau này. Đồng thời Pug rất thông minh và bắt chước nhanh. Do đó nếu biết cách huấn luyện chos Pug đúng cách sẽ rất tốt cho các hoạt động sau này của Pug.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Pug

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Pug

2. Cách huấn luyện chó Pug từ cơ bản tới nâng cao

Cách huấn luyện chó Pug những lệnh cơ bản

Luyện lệnh đứng lên

Chuẩn bị: cầm thức ăn đặt ngang tầm mũi của Pug và tiến hành theo các bước:

Bước 1: Lùi lại đồng thời kéo tay thức ăn đưa sát mũi Pug về phía sau.

Bước 2: Ngay khi Pug hình thành phản xạ ngửi thấy thức ăn và đứng lên hãy hô Đứng. Sau đó thưởng thức ăn cho Pug.

Bước 3: Luyện tập 10 – 15 lần rồi nghỉ.

Luyện lệnh ngồi xuống

Người huấn luyện đưng trước mặt Pug sau đó giơ tay đang cầm thức ăn trên mũi pug rồi chuyển bài tay lên đỉnh đầu phía giữa hai tai. Phản xạ của Pug sẽ ngồi xuống đất, ngay khi đó hãy hô to: Ngồi. Kết thúc thưởng cho Pug thức ăn.

Lặp lại thao tác này từ 10 -15 lần.

Luyện lệnh nằm

Có 2 hướng cho người luyện lựa chọn, một là tay cầm thức ăn để trước mũi Pug rồi từ từ hạ thấp tay sát mặt đất. Pug sẽ phản xạ ngửng và từ từ nằm xuống. Cách thứ 2 là đặt tay lên giữa 2 bên xương bả vai và mông pug. Ấn nhẹ cho Pug từ từ nằm xuống.

Thực hiện 10  – 15 lần để thuần thục.

Luyện chó Pug hiệu quả khi mới nuôi

Luyện chó Pug hiệu quả khi mới nuôi

Luyện lệnh ngồi khi đang nằm

Bước 1: khi pug đang nằm, các bạn đứng trước mặt đưa tay cầm thức ăn gần phía mũi

Bước 2: di chuyển tay cầm thức ăn hướng lên trên, ở độ cao nhất định pug sẽ ngồi xuống theo. Ngay lúc đó hô ngồi và thưởng thức ăn cho Pug. Luyện lệnh từ 10 – 15 lần.

Luyện lệnh đứng yên

Với lệnh này giúp người nuôi có thể kiểm soát được chú chó của mình tốt hơn khi hoạt động nơi công cộng. Cũng khá đơn giản, đó là luyện lệnh cho Pug ngồi hoặc đứng. Chờ từ  3 – 4 giây để pug giữ nguyên vị trí. Từ lần thứ 2 sẽ kéo dài thời gian lâu hơn và hô: Yên. Ngay sau đó thưởng cho Pug. Lặp lại từ 10 – 15 lần cho quen.

Luyện lệnh lại đây

Người huấn luyện đứng yên cạnh chú cún với khoảng cách nhất định. Sau đó kéo nhẹ dây xích và gọi tên Pug chạy về phía mình. Hô lệnh: Lại đây – khi chú cún chạy về vị trí hãy thưởng cho Pug.

Luyện chó pug nhặt đồ

Luyện chó pug nhặt đồ

Xem thêm:

Chó pug ăn gì? Thực đơn chất lượng để nuôi Pug hiệu quả

Chó Pug bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng tới giá mua

Cách huấn luyện chó Pug lệnh nâng cao

Luyện lệnh bắt tay

Người luyện ngồi xổm để khay thức ăn vào lòng của mình. Chó pug ngồi đối diện nhìn vào khay.

Hãy hô to: Bắt tay, cầm tay trái nhấc chân phải của Pug lên tay mình. Thực hiện thành công tay phải thưởng thức ăn cho Pug. Lặp lại động tác 10 lần và từ sau Pug sẽ quen.

Luyện lệnh pug nhặt đồ

Người luyện ném đồ chơi yêu thích của Pug ra phía xa sau đó hô to: Đi. Ngay khi pug chạy ra nhặt và chạy về hãy khen ngợi. Tiếp theo hô lệnh: Đi và vỗ vào đùi Pug đẩy pug vận động. Hãy lặp lại động tác cho tới khi chú cún chạy đi không cần tác động.

Luyện lệnh Pug không cắn đồ đạc

Quá trình này cần thực hiện nghiêm khắc. Dạy cho Pug có thể gặm gì và không được gặm gì. Trong trường hợp pug đi cắn gà hoặc vịt cần nghiêm khắc và nhắc nhở Pug. Trước mắt hãy để các đối tượng này tránh xa tầm mắt pug.

Luyện cho Pug các bài nâng cao

Luyện cho Pug các bài nâng cao

Trên đây là tổng hợp cách huấn luyện chó Pug. Hy vọng bạn đọc đã tự trang bị thêm cho mình những kiến thức thú vị. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *