Những cách làm sạch nước bể bơi cơ bản

Nếu bể bơi nhà bạn được làm vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì sẽ bảo đảm được sức khỏe cho người bơi, còn nếu để chúng bị nhiễm bẩn hay tồi tệ hơn là nước bị đổi màu thì có nguy cơ vi khuẩn gây bệnh sinh trưởng rất nhanh. Vậy nên để xử lý hồ bơi hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng những cách làm sạch nước bể bơi cơ bản mà chúng tôi sắp chia sẻ đây.

1.Dụng cụ làm sạch bể bơi

Kể đến bộ dụng cụ làm sạch hồ bơi bình thường mỗi ngày cũng phải cả chục món, bạn có thể tham khảo một vài cái và hiểu thêm chức năng của chúng hỗ trợ như thế nào:

Vợt vớt rác: hồ bơi nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng lá cây rụng xuống hồ (nếu xây hồ bơi ngoài nhà). Khi đó, cây vợt này vô cùng cần thiết, bạn không thể nhảy xuống hồ vớt từng lá được mà nên dùng vợt vớt cho tiện. Mỗi ngày bạn nên xem xét chiếc hồ của mình để vớt lá ngay không nên để lâu, sẽ khiến những chiếc lá đó bị phân hủy và làm nguồn nước bị biến đổi màu.

dung-cu-ho-boiỐng mềm vệ sinh hồ bơi: đây như là thiết bị làm tươi mới toàn hồ bơi, bạn chỉ cần đặt ống mềm này xuống dưới nươc và cho chúng khởi động thôi, các công việc vệ sinh sẽ được ống mềm này phấn phối dọn dẹp bụi bẩn dưới đáy hồ luôn. Đây là mộ trong những cách xử lý nước hồ bơi bị đục hiệu quả.

Bàn chà hồ bơi: Nó khác với bàn chà nhỏ thông thường chúng ta sử dụng, bàn chà hồ bơi là cây chà có thanh cầm dài. Mục đích dùng cây này để làm vệ sinh tổng thể sạch sẽ mọi ngóc ngách hồ, bụi bẩn hay rong rêu bám dính lâu ngày cũng sẽ được loại bỏ ngay.

Đó chỉ mới là 3 dụng cụ thông dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu cho bạn về cách làm sạch nước bể bơi cơ bản mà thôi. Còn một vài thứ nữa như sào nhôm, hệ thống lọc tuần hoàn, bộ xe vệ sinh bể bơi di động, …

2.Robot làm sạch bể bơi

Đây là cách làm sạch hồ bơi ứng dụng sáng tạo mới trong công nghệ, nó hỗ trợ cho những gia đình có hồ bơi bớt mệt nhọc hơn. Tiết kiệm được thời gian phải tự làm vệ sinh hồ bơi mỗi ngày và có thể dành khoảng thời gian đó để làm đẹp hay chăm sóc gia đình nhiều hơn.

robot vệ sinh hồ bơiTính năng mà con robot này sở hữu chính là có gắn “chip” thông minh để khi con người dùng có thể kiểm soát và điều chỉnh chúng hoạt động một cách chính xác và hiệu quả. Động cơ tích hợp dòng điện 24v và có khả năng xoay vòng quanh 320 độ nên có thể xử lý được các ngóc ngách bám bẩn. Hơn nữa công suất hoạt động của chúng lên đến 3 giờ/ lần sử dụng rất tiện lợi và hiện đại đúng không? Rất nhiều gia đình đã chọn robot cho hồ bơi nhà mình rồi.

Đi bơi có giảm cân không? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ. Để có câu trả lời, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé.

3.Hóa chất làm sạch bể bơi

Đề cập đến vấn đề những cách làm sạch nước bể bơi thì không thể bỏ sót, có rất nhiều loại hóa chất khác nhau dùng để xử lý bể bơi nhưng chung quy thì chỉ có những nhóm chất sau: hóa chất diệt khuẩn, hóa chất để cân bằng các chất (Ph, Cl), các chất trắng lắng xuốngloại bỏ cặn dưới đất, hóa chất xử lý kim loại nặng.

hóa chất làm sạch nước hồ bơi
hóa chất làm sạch nước hồ bơi

Sử dụng nhiều nhất và quan tâm thường xuyên là hóa chất cân bằng Ph, nó sử dụng 2 nhóm chính là axit và sut, chỉ số nồng độ ph được đo đúng chuẩn nằm trong khoảng từ 7.0 đến 7.6 là đẹp nhất, nếu thấy nó dưới mức này hay trên mức này thì phải thêm hóa chất hay rút nước hồ đi để cân bằng nồng độ Ph nhé (rất quan trọng).

Tương tự Clo cũng như Ph, nó có hóa chất riêng dành cho Cl để xử lý vấn đề xấu xảy ra. Việc bạn cần làm là phải test nguồn nước để biết điều chỉnh hợp lý các chất ở hồ bơi để nước hồ luôn xanh sạch trong. Đấy là một số cách làm sạch nước bể bơi mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *