6 cách tiết kiệm điện trong gia đình trong những ngày hè nóng nực

Những ngày hè nóng nực buộc các hộ gia đình phải tăng nhu cầu sử dụng điện, do đó hóa đơn tiền điện hàng tháng luôn ở mức cao. Tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng những mẹo đơn giản và sử dụng một số thiết bị hợp lý sẽ có thể kiểm soát được điện năng tiêu thụ. Bài viết dưới đây, hãy cùng Everything More tìm hiểu cách tiết kiệm điện trong gia đình trong bài viết này nhé.

Cách tiết kiệm điện trong gia đình bằng việc tắt bếp sớm hơn một chút

Theo như nghiên cứu của ủy ban năng lượng Mỹ, bếp điện vẫn sẽ tỏa đủ nhiệt cho bạn nấu chín những món ăn dù có bị tắt trước một vài phút.

cách tiết kiệm điện trong gia đình
Tiết kiệm điện năng bằng cách tắt bếp sớm hơn một chút

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng điện năng, tuy nhiên không phải tất cả món nào cũng áp dụng cách nấu này được, đặc biệt là món ninh hay hầm nhừ.

Với việc treo ảnh gia đình trong phòng khách sẽ giúp thể hiện được một gia đình coi trọng hạnh phúc gia đình là trên hết. Qua đó có thể thấy được tinh thần đoàn kết, yêu thương trong gia đình luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp giữ gìn hai chữ “gia đình”.

Sử dụng quạt trần thay điều hòa

Nếu như các bạn đang sống ở những quốc gia tại vùng nhiệt đới, khí hậu nóng quanh năm đặc biệt là mùa hè, thì nên sử dụng quạt trần đẻ làm mát thay vì sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Khi sử dụng quạt trần, các bạn có thể làm nhiệt độ phòng giảm đến 10 độ C mà chỉ tiêu tốn lượng điện năng là 10 phần trăm so với khi sử dụng điều hòa.

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Đây là cách tiết kiệm điện tương đối dễ dàng và được rất nhiều người áp dụng. Chúng ta có thể kể đến những sân bóng mini, cụ thể là sân bóng Duy Tân Đà Nẵng. Thay vì sử dụng những loại đèn chiếu sáng truyền thống là đèn halogen kim loại hoặc pha có ánh sáng chói, tiệu thụ một lượng điện năng lớn và tuổi thọ đèn ngắn.

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện
Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Bên cạnh đó là sự bất tiện trong công đoạn bảo dưỡng thay thế, sân bóng này đã quyết định sử dụng đèn LED để tiết kiệm điện hơn, cho ánh sáng không bị chói khi chơi bóng và giữ được tuổi thọ cao cho bóng đèn. Chính điều này đã giúp cho sân bóng tiết kiệm được một lượng điện năng tương đối lớn.

Bằng chứng của việc này được xác thực thông qua sự nghiên cứu của bộ năng lượng Mỹ. Việc sử dụng đèn LED sẽ giúp bạn tiết kiệm được 75 phần trăm năng lượng và giúp đèn có tuổi thọ lâu hơn gấp 25 lần đèn truyền thống. Bởi vậy, chúng ta nên sử dụng đèn LED nhiều hơn để tiết kiệm điện.

Sử dụng thiết bị điều chỉnh độ sáng của đèn

Việc sử dụng thêm những công cụ giúp bạn điều chỉnh độ sáng của bóng đèn sẽ giúp giảm công suất đèn tiêu thụ và từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng.

Hơn thế nữa, có một số thiết bị ngày nay kết hợp được với các ứng dụng sẽ giúp bạn điều chỉnh độ sáng của đèn rất tiện lợi. Bên cạnh đó, có một lưu ý nhỏ là bạn nên kiểm tra độ tương thích giữa bóng đèn và thiết bị xem có hoạt động như mong muốn không nhé.

Đối với chính sách kế hoạch hóa gia đình là một trong những phương pháp giúp mỗi gia đình nuôi dạy con cái tốt hơn, đồng thời giúp xã hội phát triển hiện đại hơn.

Sử dụng công cụ giám sát thiết bị điện trong nhà

Những công cụ này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các công cụ điện trong gia đình bằng cách giám sát thiết bị điện. Bên cạnh đó, nó còn nhắc nhở người dùng về các công cụ điện trong nhà đã tắt hết hay chưa.

Ngoài ra, nó còn giúp phát hiện thiết bị ngốn năng lượng nhất trong nhà và ước tính được tổng lượng điện năng mà bạn đã tiêu thụ. Đây cũng là cách tiết kiệm điện trong gia đình rất hiệu quả.

Giảm thiểu việc để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Có nhiều người cho rằng, khi để các thiết bị điện ở trạng thái chờ sẽ tiết kiệm hơn, nhưng theo nghiên cứu cho biết việc này lại tốn kha khá điện năng. Trung bình, các thiết bị chờ sẽ chiếm khoảng 10 phần trăm tổng lượng điện tiêu thụ trong nhà bạn.

Giảm thiểu việc để thiết bị điện ở trạng thái chờ
Giảm thiểu việc để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Chính vì vậy, nếu thiết bị điện nào không cần thiết sử dụng trong thời gian dài, thì tốt nhất các bạn nên tắt hẳn đi để tiết kiệm điện năng hơn.

Giữa muôn vàn sự lựa chọn cách tiết kiệm điện trong gia đình làm cho bạn cảm thấy mình như lạc vào cửa hàng đầy mẫu cửa nhôm xingfa như : cửa nhôm, cửa nhôm xingfa, cửa đi nhôm xếp trượt, cửa nhôm phòng ngủ… Khiến cho bạn lạc lối không biết lựa chọn biện pháp tiết kiệm điện nào. Hy vọng, những biện pháp trên sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được năng lượng từ các thiết bị, qua đó giảm thiểu được lượng tiền điện hàng tháng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *