Cách xử lý nước hồ bơi bị đục ngay trong tích tắc

Bạn đang gặp phải vấn đề về nước hồ bơi bị đục hay bộ lọc bị trục trặc và không biết phải giải quyết thế nào? Cách thì có, quy trình các bước như thế nào cũng không quá khó, nếu bạn muốn biết nên làm thì hãy theo dõi bài viết chia sẻ cách xử lý nước hồ bơi bị đục ngay tích tắc.

1.Nguyên nhân khiến nguồn nước bị đục

Có thể do máy lọc nước hồ bơi nhà bạn gặp trục trặc hay vấn đề gì đó, bị tắc nghẽn ống dẫn nước hay do bị bị hư hỏng không còn vận hành được. Nếu tình trạng này xảy ra mà bạn không phát hiện thì chỉ trong 2 – 3 ngày màu nước dưới hồ tự đổi sang màu khác ngay. Vì hệ thống lọc không hoạt động nên các vi khuẩn gây bệnh vẫn sinh sôi nảy nở, điển hình như rong rêu và tảo.

nước hồ bơi bị đục
nước hồ bơi bị đục

Hay do nồng độ Ph và Cl bị mất cân bằng khiến nguồn nước dễ bị ô nhiễm nên mới bị ngả màu. Ngoài ra còn có khả năng lá cây quanh hồ rơi xuống mà bạn không thấy nên đã chìm xuống đáy hồ khiến nước bị đục. Vậy có cách xử lý nước hồ bơi bị đục nào đơn giản không?

Thảm cỏ nhân tạo trong nhà có tác dụng gì? Mua thảm cỏ đẹp ở địa điểm nào uy tín và chất lượng? Theo dõi bài viết sau của trang web để có lời giải đáp nhé/

2.Kiến thức và dụng cụ cần thiết để xử lý nước bị đục trong hồ

Đầu tiên bạn cần biết các dụng cụ bổ trợ cần thiết hồ là vợt vớt rác, bộ kiểm tra nước, máy hút bụi, máy lọc nước, bàn chải chà vệ sinh, sào nhôm, ống hút kiểm tra vận hành của hệ thống lọc,… Một số dụng cụ này công thêm cách xử lý nước hồ bơi bị đục như sau:

cách xử lý nước hồ bơi bị đục
cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Dùng vợt vớt những lá cây rơi xuống hồ

Tiếp đó dùng bộ dụng cụ thử nồng độ các chất trong nước kiểm tra thế nào? Nếu thiếu Ph hay Cl thì thêm chúng vào còn dư thì thêm nước hay dung dịch cân bằng là được.

Có thể sử dụng bàn cào để chà rửa sâu dưới đáy hồ, để loại bỏ rong rêu bám bẩn cùng với bụi bẩn bám xung quanh đó. Cách làm sạch nước bể bơi này khá dễ thực hiện.

Còn giả sử hồ bơi nhà bạn bị rêu xanh bám nhiều thì bạn phải sử dụng bộ dụng cụ chà rửa để vệ sinh hồ trước, sau đó thay nước mới và bắt đầu tiến hành hoạt động máy lọc nước lên. Phải để hệ thống này vận hành liên tục, như vậy mới lọc được các bụi bẩn, vi khuẩn tránh cho rong rêu bám vào khiến hồ bị đổi màu.

Ngoài ra, có nhiều vi khuẩn gây bệnh nhỏ li ti mà ta không thể phát hiện ra, để chúng càng lâu thì càng gây bất lợi cho hồ. Muốn diệt được các vi sinh vật gây hại này, bạn cần sử dụng hóa chất để triệt tiêu, hợp chất lúc này chính là Chlorine nó sẽ diệt sạch khuẩn dù là kích thước nhỏ nhất (cho lượng nhỏ vừa phải thôi).

Kiểm tra bộ lọc máy thật kỹ

Đây là hệ thống quyết định toàn bộ hồ bơi của bạn có sạch được hay không? Thực hiện vệ sinh các lớp lọc. Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng hồ bơi thì trong 1 ngày bạn nên lọc khoảng 12 giờ/ ngày hoặc cả 24 giờ/ ngày luôn thì càng tốt. Như vậy vừa khiến cho nguồn nước hạn chế nhiễm khuẩn và không bị hư hỏng do lâu không xài tới.

3.Cách xử lý nước hồ bơi bị đục hoàn thành và cần duy trì

Với quy trình phía trên chúng tôi chia sẻ cho bạn làm sạch nước ở hồ bơi không phải chỉ dùng trong lúc hồ gặp vấn đề thôi đâu. Bạn cần phải duy trì chúng tiếp những ngày tháng tiếp theo như vậy, nếu bạn lơ là trong việc kiểm tra và khắc phục lỗi nhiều lần sẽ khiến cho hồ bơi nhà bạn dơ cực kỳ, khi đó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người thân bạn khi xuống hồ bơi.

Chính vì vậy mà công việc vệ sinh bể bơi hay cách xử lý nước hồ bơi bị đục cần được quan tâm thường xuyên hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *