Cập nhật cách tạo link Sopcast và phát trực tiếp từ video

Bóng đá là môn thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Cứ mỗi mùa giải đến, người hâm mộ lại háo hức đi tìm những đường link Sopcast xem bóng đá trực tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được những đường link xem bóng đá chất lượng nhất. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn độc giả, những người hâm mộ cách tải ứng dụng Sopcast và cách tạo link Sopcast đơn giản nhất.

1. Cách tải ứng dụng Sopcast

Ứng dụng Sopcast là 1 ứng dụng xem bóng đá trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể xem bóng đá dễ dàng tất cả các giải đấu hàng đầu trên thế giới như Ngoại hạng Anh, La Liga,… Hơn thế, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc xem bóng đá của mình. Và việc tải ứng dụng này cũng rất đơn giản với các bước thật dễ dàng.

Ứng dụng xem bóng đá trực tuyến Sopcast

Ứng dụng xem bóng đá trực tuyến Sopcast

Bước 1: Gõ tên từ khóa như “ứng dụng Sopcast”, “Sopcast”,…để tải về ứng dụng này trên máy tính. Đối với điện thoại, bạn có thể vào ứng dụng chuyên để tải trên điện thoại là CH Play hay Appstore để tải phần mềm Sopcast.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng Sopcast bạn có thể đăng ký để sử dụng ứng dụng này chỉ với gmail.

Bước 3: Bước cuối cùng là bạn tìm 1 đường link Sopcast xem bóng đá tại các trang web chuyên cung cấp link sopcast và dán vào hệ thống. Ứng dụng sẽ đi theo đường link mà các bạn dán vào sau đó cập nhật video bóng đá trực tiếp gửi đến các bạn.

Có 1 điều mà các bạn cần lưu ý đó là phải tìm 1 đường link chất lượng nhất. Như vậy khi cho vào Sopcast thì bạn mới có thể theo dõi trận đấu 1 cách thoải mái nhất.

2. Hướng dẫn cách tạo link Sopcast và phát trực tiếp video

Khi có quá nhiều đường link Sopcast xem bóng đá như hiện nay thì bạn khó có thể chọn 1 đường link chất lượng nhất. Bạn cũng không thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để đi tìm lấy 1 đường link chất lượng. Nếu không phải là 1 người xem và lấy link quen thuộc của các website bóng đá nổi tiếng chất lượng thì bạn có thể tự tạo cho mình những đường link sopcast riêng.

Để tạo được những đường link sopcast thì bạn cần tạo 1 kênh Sopcast cho riêng mình. Từ đó bạn có thể tạo những đường link sopcast của riêng mình mà không phải mất công đi tìm từng đường link chất lượng trên các trang website.

Bước 1:

Như đã giới thiệu ở trên, bạn cần tạo 1 tài khoản sopcast nếu bạn vừa mới tải ứng dụng này về. Còn nếu đã có thì bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để sử dụng ứng dụng này.

Tạo 1 tài khoản Sopcast trên ứng dụng này

Tạo 1 tài khoản Sopcast trên ứng dụng này

Có những bạn xem trực tiếp bóng đá trên ứng dụng sẽ để chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, để có thế tạo cho mình 1 kênh Sopcast riêng biệt và các đường link sopcast thì bạn hãy thoát khỏi chế độ ẩn danh và tạo tài khoản công khai.

Khi đã tạo được 1 tài khoản Sopcast, bạn có thể đi đến trang chủ sau đó chọn My Sop => MySop Guide để quản lý tài khoản của mình trên ứng dụng này.

Bước 2:

Sau khi đã tạo được tài khoản, nếu muốn tạo link sopcast thì trước hết bạn phải tạo kênh của chính mình. Cách tạo kênh cũng rất đơn giản đó là bạn vào mục My Channel và chọn Register Channel để tạo kênh của riêng mình.

Bạn cần nhập các thông tin như tên kênh, chế độ chia sẻ, đường truyền mạng, ngôn ngữ và 1 đoạn mô tả ngắn về kênh của bạn. Sau đó bạn nhấn vào ô Register để hoàn thành việc đăng ký kênh.

Tạo kênh Sopcast của riêng bạn

Tạo kênh Sopcast của riêng bạn

Bước 3:

Để kênh của bạn có thể hoạt động được thì bạn cần phải lựa chọn cho mình 1 nhóm kênh. Có hàng ngàn nhóm được tạo ra và bạn chỉ cần chọn chúng. Sau khi chọn nhóm kênh mà bạn có sẵn thì hệ thống sẽ chuyển qua 1 trang mới. Từ Sopcast sẽ đưa cho bạn những hướng dẫn để sử dụng và phát kênh Sopcast của riêng bạn.

Lựa chọn kênh trong các kênh có sẵn được hệ thống cung cấp

Lựa chọn kênh trong các kênh có sẵn được hệ thống cung cấp

Bước 4:

Sau khi tạo kênh xong bạn vào mục Myserver, tiếp đó là lựa chọn 1 nguồn phát video là File hoặc Folder để có thể chứa các thư mục trên máy tính. Các bạn cũng có thể lựa chọn chế độ Quick Mode để cập nhật và phát chương trình mà không nhất thiết phải đăng ký kênh.

Bạn có thể lựa chọn chế độ Quick Mode để tạo link Sopcast

Bạn có thể lựa chọn chế độ Quick Mode để tạo link Sopcast

Bạn cần nhập tên và địa chỉ ID trong quá trình đăng ký trong phần Program Name và Channel ID. Sau đó kênh của bạn sẽ có 1 đường link riêng là “sop://broker.sopcast.com:3912/channel_id” với channel_id là địa chỉ ID kênh mà bạn vừa tạo.

Nhưng nếu bạn phát video theo chế độ Quick Mode thì bạn sẽ chỉ cần cung cấp tên chương trình ( Program Name) mà không cần phải có địa chỉ ID cụ thể.

Bước 5:

Với Sopcast, bạn sẽ được xem các video dưới định dạng ASF, RM, MP3, WMV,…. Tuy nhiên ASF và WMV là 2 định dạng cho phép bạn xem với hình ảnh và tốc độ đường truyền tốt nhất. Sau đó bạn ấn nút Start để Upload dữ liệu, chất lượng upload video của bạn còn tùy vào đường truyền mạng và độ dài nội dung video.

Dán đường link Sopcast của bạn vào phần mềm Sopcast của bạn

Dán đường link Sopcast của bạn vào phần mềm Sopcast của bạn

Sau khi đã Upload thành công bạn chỉ cần dán nguyên đường link theo dạng “sop://broker.sopcast.com:3912/channel_id với địa chỉ ID do chính kênh bạn tạo ra. Như vậy bạn đã có 1 đường link Sopcast theo đúng chất lượng mà bạn yêu cầu tạo nên.

Việc tạo kênh và link Sopcast tương đối đơn giản. Nhưng với những người mới dùng đầu tiên thì có lẽ sẽ hơi phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần tạo 1 vài lần là bạn sẽ quen và làm rất nhanh gọn. Với các link sopcast mà bạn vừa tạo, chúng ta có thể xem trận đấu 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *