Câu chuyện hạnh phúc gia đình – Bí quyết giữ lửa cho tổ ấm

Hạnh phúc gia đình là một trong những câu chuyện được rất nhiều người quan tâm. Nhất là sau cuộc ly hôn thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận giữa 2 vợ chồng ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên. Do đó nếu như muốn giữ lửa được hạnh phúc, các bạn cần phải đọc qua 2 câu chuyện hạnh phúc gia đình Everything More sẽ chia sẻ sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Câu chuyện hạnh phúc gia đình – Ai mới là người có trách nhiệm?

Ngày nay, cuộc sống hạnh phúc gia đình diễn ra theo một xu hướng hiện đại. Do đó, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam ngày càng tăng cao, theo thống kê cứ có 4 đôi kết hôn là có 1 cặp tan vỡ. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất chính là tỷ lệ phụ nữ là người đứng ra ly hôn cao gấp 3 lần nam giới. Nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ đứng ra ly hôn nhiều như vậy là gì?

cau chuyen hanh phuc gia dinh
Gia đình là nơi các thành viên phải có trách nhiệm với nhau

Điều này có thể được giải thích đơn giản là việc xã hội ngày càng hiện đại, phụ nữ có xu hướng tự lập và mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Có không ít những người phụ nữ thành công, giỏi giang trong việc kinh doanh và thành đạt trong xã hội.

Thế nhưng khi một người đàn ông giỏi giang như vậy mà lại lơ là trong cuộc sống gia đình họ sẽ nhận được sự cảm thông nhiều hơn. Còn ngược lại, phụ nữ dù có giỏi giang đến mấy, nếu để xảy ra chuyện không hay trong gia đình sẽ bị phê phán, chê bai và cho là không đáp ứng được đọa làm vợ.

Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc phụ nữ ly hôn nhiều hơn đàn ông. Do đó, các bạn nên nhìn nhận vấn đề theo ý nghĩa tích cự hơn. Đã là hạnh phúc gia đình thì cần phải được gìn giữ bởi hai bên, không ai có trách nhiệm duy nhất và cũng không ai là không cần có trách nhiệm.

Gia đình nào cũng muốn có một bức ảnh chụp tất cả những thành viên trong gia đình được treo ở phòng khách. Tuy nhiên, việc treo ảnh gia đình trong phòng khách phải phù hợp với không gian căn phòng và những yếu tố liên quan đến phong thủy.

Câu chuyện chia sẻ “để mái ấm đúng là mái ấm”

Những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình đối với mỗi cặp đôi sẽ khác nhau và ngày nay lại có càng nhiều cách hơn. Mặc dù không thể áp dụng cho mọi gia đình, nhưng vẫn ít nhiều sẽ có kinh nghiệm cho phụ nữ trong việc giữ lửa hôn nhân.

Kinh nghiệm giữ lửa hạnh phúc

Kinh nghiệm về các câu chuyện hạnh phúc gia đình được nhiều bà vợ truyền tai nhau đó là phải khéo léo trong cách sai chồng. Đừng bao giờ cho rằng mình làm việc nhà sẽ được chồng cảm kích. Thật sự điều này sẽ khiến họ nghĩ rằng đây là trách nhiệm của bạn phải làm.

cuoc song hanh phuc gia dinh
Các thành viên phải cùng nhau giữ lửa hạnh phúc gia đình

Kinh nghiệm tiếp theo đó chính là tìm ra mặt tích cực của vấn đề. Không nên bới móc những ưu nhược điểm của chồng, của vợ để hy vọng đối phương sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy khuếch trương những ưu điểm lên để giữ hơi ấm gia đình.

Đặc biệt, khi phát ngôn trong gia đình cần phải được chuẩn chỉnh theo đạo lý. Hơn thế nữa, việc giữ gìn hạnh phúc gia đình sẽ không chỉ trông chờ vào vật chất, mà còn cả sự giỏi giang của hai vợ chồng.

Và một yếu tố nữa, giúp chúng ta vun vén hạnh phúc gia đình đó là ngôi nhà. Khi mỗi thành viên mệt mỏi trong công việc hay cuộc sống, muốn trở về mái ấm thì một ngôi nhà đẹp, thoáng mát là yếu tố tiên quyết. Hiện nay, hầu hết những ngôi nhà hiện đại đẹp và thoáng mát, thường sử dụng rất nhiều kính cường lực, cửa nhôm hà nội để tân trang cho ngôi nhà của mình.

Bạn đang muốn tìm hiểu về việc cách chăm sóc chó đẻ như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo tại Everything More để cập nhật câu trả lời chính xác nhất nhé.

Câu chuyện giữ lửa hạnh phúc của bạn gái messi và M10

Trong thế giới bóng đá, nhắc đến Messi là người ta nhắc đến một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giời đương đại. Trên sân cỏ, anh thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình bằng những màn trình diễn ấn tượng.

Câu chuyện về tình yêu và hạnh phúc của chàng cầu thủ tài năng Messi
Câu chuyện về tình yêu và hạnh phúc của chàng cầu thủ tài năng Messi

Khi về nhà, anh là một người chồng biết thương yêu và chia sẻ việc chăm sóc con cái với vợ. M10 luôn quan niệm rằng mình cần chia sẻ những trách nhiệm trong gia đình với vợ thay vì để cô ấy phải làm một mình.

Chúng ta có thể nhận thấy khi đi dự sự kiện, được chụp ảnh với những người mẫu, siêu sao nhưng Messi rất ngại ngùng. Điều này ngược lại hoàn toàn so với khi chụp ảnh cùng với bạn gái của Messi , hiện tại là vợ của anh thì anh cảm thất tự tin hơn, nụ cười rạng hơn hơn rất nhiều.

Bởi vì, anh biết được “gái” có xinh cũng không phải vợ mình, và chỉ có vợ mới là người xinh đẹp nhất. Đây là điều mà các ông chồng ngày nay cần phải học hỏi Messi rất nhiều.

Nếu như 2 câu chuyện hạnh phúc gia đình trên mà bạn giữ gìn được, thì khó khăn đến mấy vẫn có thể tìm được hạnh phúc gia đình riêng cho mình. Ngược lại, đừng để cuộc hôn nhân tan vỡ hạnh phúc chỉ vì mất đi đạo lý vợ chồng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết cách gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình tốt nhất nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *