Tìm hiểu chó Pitbull ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó Pitbull

Chó Pitbull là giống chó nhập khẩu, có rất nhiều người yêu thích, lựa chọn làm vật nuôi. Chính vì thế chó Pitbull ăn gì, khẩu phần ăn hàng ngày của nó trong từng giai đoạn nhận được sự quan tâm rất lớn. Cùng hiểu rõ hơn vấn đề này tại nội dung dưới đây nhé.

Chó Pitbull ăn gì? Chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn

Chó Pitbull dưới 1 tháng tuổi

Khi chó Pitbull ở độ tuổi này, nó mới sinh ra và đang bú sữa mẹ. Vì thế, bạn chưa cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho nó. Chỉ cần cho nó sử dụng nguồn sữa mẹ là được rồi. Để chó Pitbull mẹ có nguồn sữa dồi dào có thể cho chúng ăn các loại như Royal canin, Fimin, Morando,…

Chó Pitbull dưới 1 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ

Chó Pitbull dưới 1 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ

Chó Pitbull 2- 5 tháng tuổi

Trong giai đoạn này, chó Pitbull đã khá cứng cáp, không còn phụ thuộc vào sữa mẹ. Nó hoàn toàn có thể ăn thực phẩm ngoài. Đây cũng là lúc mà chó Pitbull cần nhiều dinh dưỡng, năng lượng nhất để phát triển thật tốt. Mỗi ngày có thể chia thành 03-04 bữa khác nhau. Đặc biệt, trong khẩu phần ăn cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi vì chó Pitbull rất dễ thiếu hụt nguyên tố này nếu không cung cấp đủ.

Xem thêm: Tìm hiểu về chó Pitbull – Tìm hiểu chó chọi “Sát thủ máu lạnh”

Chó Pitbull 2- 5 tháng tuổi ăn nhiều bữa trong ngày

Chó Pitbull 2- 5 tháng tuổi ăn nhiều bữa trong ngày

Chó Pitbull 5 tháng tuổi trở lên

Khi chó Pitbull đến giai đoạn này, bạn không cần phải chăm sóc, chú ý kỹ càng như thời kỳ trước đó.Mỗi ngày cho nó ăn từ 2-3 bữa với đầy đủ các chất thiết yếu cho sự phát triển như: protein, canxi, chất béo, vitamin, khoáng chất, chất xơ,…Ngoài ra, cần cho chó Pitbull luyện tập các bài tập vận động,rèn luyện. Nó sẽ giúp xương , cơ bắp phát phát triển và hạn chế lượng chất béo, tinh bột dư thừa tích lũy trong cơ thể.

Ngoài ra, bận có thể cho chúng gặm các loại xương bò, xương lợn để phát triển cơ hàm, tăng lực cắn. Lưu ý, không nên cho chúng dùng các xương vịt, xương gà vì dễ bị hóc. Vì ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của chó Pitbull đã khá ổn định nên bạn có thể cho chúng ăn thịt lợn, thịt bò sống mà không sợ bị tiêu chảy, nôn, mửa,…

Nếu để chó Pitbull bị đói, nó có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng phải kể đến việc tấn công vật, người khác vì chúng tưởng nó là đồ ăn.

Chó Pitbull 5 tháng tuổi trở lên cần cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ

Chó Pitbull 5 tháng tuổi trở lên cần cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ

Khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Pitbull

Trong mỗi bữa, khẩu phần ăn của chó Pitbull sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, khối lượng cân nặng cũng như chế độ hoạt động, luyện tập của chúng.

Với chó Pitbull con

Theo lời khuyên của chuyên gia trong ngành, những chú chó Pitbull ở giai đoạn này sẽ cần lượng thức ăn bằng 10% cân nặng của chúng. Lượng thức ăn này sẽ chia thành 3-4 bữa. Theo thời gian, cho Pitbull sẽ phát triển, cân nặng tăng lên lúc đó lượng thức ăn mỗi ngày cũng cần nhiều hơn. Hãy quan sát khi chúng ăn để có thể điều chỉnh lượng thức ăn hợp lý nhất.

Khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Pitbull con

Khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Pitbull con

Với chó Pitbull trưởng thành

Khi chó Pitbull đã trưởng thành thì lượng thực ăn cho nó chỉ cần 7-8% khối lượng cơ thể, mỗi ngày chia thành 2 bữa. Một chú chó Pitbull có thể ăn hết 1-2kg thịt bò mỗi ngày là chuyện hoàn toàn bình thường.Vì thế, nếu có ý định nuôi bạn phải chú ý đến khả năng kinh tế để mua thức ăn cho nó. Thành phần các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của chó Pitbull để bạn có thể tham khảo:

– Chiếm60% khẩu phần ăn chính là các loại thịt trong đó ưu tiên là thịt bò rồi đến các thịt khác như thịt lợn, thịt gà,…và các loại nội tạng( gan, phổi, tim, dạ dày,…)

– 25% trong mỗi bữa ăn là các loại xương bò, xương lợn để chúng gặm sống.

– Còn lại là các loại rau củ, trái cây như cà chua, bắp cải, cà rốt, táo, nho,…bên cạnh đó là bổ sung thêm các loài hải sản( tôm, cua, cá,…), tinh bột và trứng vịt lộn.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc câu hỏi chó Pitbull con giá bao nhiêu?

Khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Pitbull trưởng thành

Khẩu phần ăn mỗi bữa của chó Pitbull trưởng thành

Khi cho chó Pitbull ăn cần chú ý điều gì?

– Luôn đảm bảo khay uống nước , thức ăn của chó Pitbull sạch sẽ trước khi cho chúng ăn.

– Không sử dụng những thực phẩm ôi, thiu, hết hạn sử dụng trong khẩu phần ăn của chó Pitbull. Nếu đồ ăn chúng ăn không hết thì phải đổ đi, không được để lại.

– Nên cho nó ăn các thực phẩm tươi sống, gặm xương để phát triển cơ hàm trong giai đoạn trưởng thành.

– Thức ăn cho chó Pitbull phải có độ ấm nhất định không nóng và lạnh quá.

– Ưu tiên thức ăn tươi, hạn chế thức ăn khô. Nó chỉ là phương án dự phòng, không được sử dụng cho chó Pitbull ăn trong thời gian dài.

– Cho chó Pitbull ăn đúng bữa, khổng để chúng quá đói. Vì lúc này, nó rất dễ mất kiểm soát gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Lưu ý khi cho chó Pitbull ăn

Lưu ý khi cho chó Pitbull ăn

Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu và nắm rõ chó Pitbull ăn gì, khẩu phần ăn của chúng như thế nào? Qua đó, có thể chăm sóc, nuôi dưỡng chó Pitbull khỏe mạnh, phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *