Chó Pug bao nhiêu tiền? Yếu tố cần nắm trước khi mua chó Pug

Chó Pug bao nhiêu tiền? Chắc hẳn câu hỏi này là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu tìm hiểu và nuôi chó Pug. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu tổng quan về mức giá bán tại nhiều khu vực khác nhau. Đồng thời phân tích những yếu tố ảnh hưởng tới sự khác nhau về mức giá.

1. Giá bán chó Pug tại các quốc gia

Đây là giống chó được yêu thích tại Mỹ, Australia và Anh. Điểm đặc biệt trong công tác quản lý đó là bất kỳ chú chó nào được sinh ra đều có giấy đăng ký và gắn chip trong người. Chó Pug được coi như người thân thiết, người bạn đồng hành thậm chí coi như con đẻ.

Chó pug bao nhiêu tiền

Chó pug bao nhiêu tiền

Chó pug bao nhiêu tiền?

Tại Mỹ: một chú Pug mặt xệ có giá từ 500 – 2000 Euro – tương đương 11 – 45 triệu VND.

Tại Australia: giá từ 1500 Euro – tương đương 30 triệu VNĐ.

Tại Anh: giá từ trên 1000 Euro – tương đương 22 triệu VNĐ.

Tại Ấn Độ: từ 100 – 200 Euro – tương đương 2 – 4 triệu VNĐ

Giá chó Pug tại Châu Âu

Giá chó Pug tại Châu Âu

2. Giá bán chó Pug tại Việt Nam

Khác với thị trường nước ngoài, giá cho Pug tại thị trường Việt Nam có sự khác biệt bởi nhiều phân khúc. Mức giá này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Giá bán: 6 – 9 triệu

Mức giá này giành cho giống thuần chủng sinh trong nước với sức khỏe ổn định. Và 80% những chú chó này không có giấy tờ chứng thực. Phần lớn các chú chó có mức giá 8, 9 triệu đều có ngoại hình đẹp, tính cách nổi bật để làm chó giống.

Giá bán 10 – 12 triệu

Là mức giá cho chó Pug sinh trong nước có giấy tờ đầy đủ của hiệp hội chó giống Việt Nam. Đồng thời có thể biết được bố mẹ của dòng chó này.

Giống này được đảm bảo về chất lượng, tính thuần chủng cùng tình trạng sức khỏe.

Giá bán: 12 – 35 triệu

Là giống được nhập khẩu từ Thái Lan, giống sẽ có những đặc tính tốt hơn trong nước. Trong khoảng giá trên được phân chia thành các mức:

– Giá từ 12 – 15 triệu: nhập nguyên gốc Thái Lan nhưng không có bất kỳ giấy tờ gì

– Giá từ 20 – 25 triệu: có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của FCI. Giống thường được trại nhập và nhân giống cho những lứa con chất lượng.

Giá bán: 2000 – 3000 Euro (từ 42 – 60 triệu)

Với mức giá này, chắc chắn các bé sẽ được đưa về từ những khu vực phát triển như Châu Âu. Quá trình vận chuyển, chăm sóc đưa về Việt Nam. Đồng thời giống chó này sẽ được kiểm định chất lượng, giấy tờ xuất xứ cùng tình trạng sức khỏe.

Mức giá nêu trên là hoàn toàn dễ hiểu, đồng thời ngoại hình của những chú chó này khá khác biệt so với trong nước.

Mức giá 3000 Euro được chi trả cho một chú chó nhập khẩu Châu Âu với dòng chó tốt. Có bố mẹ từng tham gia thi quốc tế giành được giải. Nếu có sự cấp phép và chứng nhận từ hiệp hội chó giống thế giới FCI mức giá sẽ còn cao hơn nữa.

Giá cho Pug  tại Việt Nam

Giá cho Pug tại Việt Nam

Xem thêm:

Cách nuôi chó Pug từ A tới Z cho người mới bắt đầu

Chùm ảnh chó Pug đẹp ngất ngây trong 50 sắc thái độc lạ

3. Yếu tố ảnh hướng tới giá bán chó Pug

Nguồn gốc xuất xứ

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới mức giá. Bởi quá trình nuôi chó nếu không may gặp vướng mắc, vấn đề xuất xứ sẽ được nhắc tới đầu tiên. Người nuôi sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không có xuất xứ rõ ràng.

Phẩm chất chó bố mẹ

Yếu tố cũng khá quan trọng khi định giá tiền chó Pug. Với giống bố mẹ được nhập khẩu thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với giống thông thường trong nước. Với các con lai của giống nhập khẩu từ Châu Âu, mức giá sẽ không dưới 15 triệu VNĐ/ 1 chú chó giống.

Giấy tờ chứng nhận

Chủ yếu giống chó Pug hiện nuôi tại Việt Nam được chia 2 loại là có giấy chứng nhận và không có giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận được cung cấp tại Hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam. Giống không có giấy thường được nuôi tự phát trong người dân và bán ra ngoài.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá

4. Mua chó Pug với giá chuẩn nhất cần lưu ý gì?

Các lưu ý để người chơi có thể tìm và mua được giống chó chất lượng với mức giá tốt nhất như sau:

– Tìm hiểu kỹ về khung giá và phân khúc trước khi mua.

– Tìm địa chỉ uy tín để chọn mua

– Đi cùng người có kinh nghiệm

– Tìm hiểu kỹ về cách lựa chọn giống và nhận biết đặc điểm chó Pug.

Những lưu ý khi mua

Những lưu ý khi mua

Trên đây là tổng hợp các thông tin về giá chó Pug. Hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời tổng quan nhất cho câu hỏi chó Pug bao nhiêu tiền. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một người bạn đồng hành như ý. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *