Diện tích sân bóng đá 11 người, 7 người và 5 người tiêu chuẩn FIFA

Diện tích sân bóng đá 11 người được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Sao cho sân bóng đáp ứng được yêu cầu của các giải đấu mang tính chất quốc gia. Theo tiêu chuẩn mới của FIFA, kích thước chuẩn của sân bóng đá 11 người là 105x68m. Dưới đây, http://everythingobamaknowsabouttheeconomy.com sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về chủ đề này giúp bạn nhé!

Diện tích sân bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA

Sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA được xây dựng theo hình chữ nhật. Trong đó, chiều dài sân bóng 11 người tương đối lớn và có những thông số chính xác. Quá trình xây dựng sân có sự giám sát chặt chẽ của Liên đoàn bóng đá thế giới.

dien tich san bong da 11 người tiêu chuẩn FIFA
Diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn này, sân bóng đá 11 có kích thước là 105x68m. Như vậy, diện tích sân bóng đá 11 người sẽ là 7140m2. Trong đó có quy định rõ về các giới hạn đường biên dọc, đường biên ngang, khu vực cầu môn, vị trí phạt đền, cột cờ góc, cung phạt góc, khu vực 16m50,…

Cũng theo tiêu chuẩn FIFA thì chiều dài sân bóng đá 11 người là 105m. Trong đó cũng quy định rõ chiều dài sân bóng đá 11 người tối thiểu là 100m và tối đa 110m. Còn đối với chiều dài khung thành bóng đá 11 người là 7m32, chiều cao là 2m44. Chiều rộng khung thành bóng đá 11 người là 1m50. Thông số này có thể thay đổi tùy vào từng giải đấu, song chênh lệch không đáng kể.

Tham khảo thêm mẫu hình nền logo câu lạc bộ bóng đá để thể hiện tình yêu với môn thể thao này nhé!

Đặc biệt, chiều rộng các đường kẻ trên sân bóng 11 người không được vượt quá 12cm. Bề rộng cột dọc và xà ngang khung thành tối đa là 8cm. Điều này được quy định rõ trong Luật bóng đá.

Diện tích sân bóng đá 7 người

Diện tích sân bóng đá 7 người hay diện tích sân bóng đá mini 7 người là chủ đề không ít người quan tâm. Thực tế, sân bóng này thường được xây dựng để cho thuê tổ chức các giải đấu nghiệp dư. Song, tiêu chuẩn kích thước sân bóng 7 người cũng được FIFA quy định chặt chẽ.

dien tich san bong da mini 7 nguoi bao nhiêu m2?
Sân bóng đá 7 người có kích thước thế nào?

Các sân bóng đá trong các giải đấu bóng đá  lớn đều đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sân bóng của FIFA. Nhất là trong giải đấu bóng đá Bundesliga, các sân đấu bóng đá được làm chuẩn xác nhất. Tại giải đấu bóng đá này, người hâm mộ được thưởng thức các trận đấu bóng đá hấp dẫn kịch tính. Để giúp người hâm mộ cập nhật kqbd Bundesliga nhanh chóng nhất, TructiepVip ra đời là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là kênh bóng đá số 1 hiện nay, luôn được người hâm mộ quan tâm và yêu thích.

Theo đó, sân bóng đá 11 người là một sân có hình chữ nhật và đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Chiều dài sân bóng đá 7 người ít nhất phải 25 và không vượt quá 42m.
  • Chiều rộng tối thiểu là 15m và không quá 42m.

Về các đường giới hạn phải thể hiện rõ, độ rộng tối đa 8cm. Đường giới hạn chia thành đường biên dọc và đường biên ngang (chiều rộng và chiều dài). Ngoài ra, sân còn có đường nửa sân (song song với đường biên ngang). Từ đường này, người ta lấy trung điểm rồi chọn làm tâm của sân và kẻ đường tròn có R=3m.

Khu cầu môn (khung thành) của sân bóng 7 người là 3.16m. Nó được tạo thành từ 2 cột dọc và 1 xà ngang (chiều cao là 2m). Những cột này bắt buộc phải được sơn màu trắng và có phần lưới được thiết kế chắc chắn. Cột dọc và xà ngang phải có độ lớn là 8cm.

Tổng hợp các cách cá độ bóng đá luôn thắng, tránh bẫy nhà cái

Diện tích sân bóng đá mini 5 người

Ngoài diện tích sân bóng đá 11 người và diện tích sân bóng đá 7 người, diện tích sân bóng 5 người cũng rất được quan tâm. Diện tích sân bóng đá mini 5 người được quy định rõ trong luật bóng đá và kiểm soát bởi FIFA.

dien tich san bong da mini 5 nguoi bao nhiêu?
Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Sân bóng này có hình chữ nhật và có kích thước như sau:

  • Chiều dài sân bóng đá mini 5 người từ 45 – 65m
  • Chiều rộng từ 25 – 45m
  • Có một đường giữa sân chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau. Chúng có bề rộng không quá 12cm. Từ trung điểm của đường giới hạn này, kẻ một đường tròn có bán kính 6m làm đường trong trung tâm.

Như vậy, diện tích sân bóng đá mini 5 người được quy định theo tiêu chuẩn rõ ràng. Điều này được quản lý và kiểm soát chặt chẽ bởi Liên đoàn bóng đá thế giới hoặc Liên đoàn bóng đá của mỗi quốc gia. Sân mini 5 người cũng có những tiêu chuẩn nhất định về khung thành, cầu môn:

  • Chiều dài cầu môn là 5m
  • Xà ngang nằm cách mặt sân 2.10m, đó là chiều cao của khung thành. Các cột dọc này cũng bắt buộc phải có chiều rộng cột là 8cm, sơn màu trắng và phải đảm bảo yếu tố chắc chắn. Đặc biệt đáp ứng chất lượng, yêu cầu tiêu chuẩn được đặt ra.

Ngoài yếu tố mặt sân, để chơi bóng đá tốt bạn nên trang bị cho mình đôi giày bóng đá Puma chính hãng. Và đừng quên cập nhật hình ảnh đẹp về bóng đá để có những phút giây thú vị nhé!

Từ những thông tin trên có thể đưa ra kết luận như sau:

Diện tích sân bóng đá chính xác được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới. Với mỗi giải đấu, các ban tổ chức có thể thay đổi diện tích đó cho phù hợp với tính chất của giải. Song nó vẫn phải trong khuôn khổ quy định của FIFA. Đây là điều kiện tiên quyết để giúp các trận đấu được tổ chức đúng tính chất, đem lại hiệu quả tổ chức và thành tích thi đấu cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *