Diện tích sân cầu lông tiêu chuẩn trong thi đấu quốc tế

Cầu lông là một trong những bộ môn được nhiều người ưa thích và có số lượng người luyện tập nhiều nhất. Nhiều nơi có nhu cầu vẽ sân cầu lông để phục vụ nhu cầu của người chơi. Nhưng lại chưa biết diện tích sân cầu lông tiêu chuẩn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc đó.

Diện tích sân cầu lông

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), diện tích sân cầu lông được chia thành hai loại sân cầu lông đánh đơn và sân cầu lông dành cho đánh đôi. Mỗi trận cầu, người chơi sẽ lựa chọn loại sân với kích thước của sân cầu lông phù hợp.

Một người một sở thích người thích thể thao cầu lông, người thích chơi game online… tất cả những sở thích đó đều để phục vụ cuộc sống tốt hơn. Hãy khám phá bật mí dạy làm ảo thuật bài đơn giản, dễ hiểu để mang lại những điều thú vị hơn cho cuộc sống của bạn nhé!

Diện tích sân cầu lông đánh đôi

Theo quy chuẩn của sân cầu lông đánh đôi trong thi dấu quốc tế. Kích cỡ sân cầu lông đánh đôi có diện tích sân cầu lông chuẩn là hình chữ nhật, với các thông số:

  • Chiều dài: 13,4m
  • Chiều rộng: 6.1m
  • Đường chéo sân: 14.7m
  • Độ dày đường biên: 4cm.
  • Màu sắc đường biên: trắng hoặc vàng phân biệt với các vạch kẻ trên sân.

Trong các trận cầu lông đánh đôi, kích thước sân cầu lông đôi được tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài đường biên kia.

Diện tích sân cầu lông đánh đơn

Theo luật của BWF, diện tích sân cầu lông đánh đơn là sân hình chữ nhật với các chỉ số tiêu chuẩn.

kiích thước sân cầu lông
Diện tích sân cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế
  • Chiều dài sân cầu lông : 13.4m
  • Chiều rộng: 5.18m
  • Đường chéo: 14.3m
  • Độ dày đường biên: 4cm.
  • Màu sắc đường biên: vàng hoặc trắng dễ dàng phân biệt với màu của sân.

Diện tích sân cầu lông đánh đơn cũng được tính bằng chiều dài, rộng sân cầu lông, từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

Theo quy định, kích thước sân cầu lông đơn đạt chuẩn phần khoảng không, xung quanh sân đều đảm bảo không có vật cản. Hai sân gần nhau thì phải cách nhau 2m và bao xung quanh bằng màu sẫm để phân cách.

Điều kiện chuẩn cho sân thi đấu là phải kín gió không được để gió luồn vào. Gây ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy các sân dành cho thi đấu và tập luyện thường là sân tích hợp dựa trên kích thước sân cầu lông đánh đơn và kích thước sân cầu lông đánh đôi với nội quy sân cầu lông cụ thể.

Mời bạn xem thêm: Tổng hợp luật chơi cầu lông trong thi đấu chuyên nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế sân cầu lông đạt chuẩn

Qủa cầu lông có đặc tính là rất nhẹ, rất dễ bị tác động bởi thời tiết như gió, mưa… Vì thế, sân cầu lông được xây dựng trong nhà thay vì làm ở ngoài trời. Theo đúng quy cách sân cầu lông tiêu chuẩn. Bởi những điều kiện môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu.

Những điều lưu ý về diện tích sân cầu lông
Những điều lưu ý về diện tích sân cầu lông

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn phải đảm bảo tránh được tất cả các yếu tố gây cản trở tới quá trình luyện tập và thi đấu cầu lông.

Sân cầu lông không những phải đảm bảo các kích thước sân cầu lông chuẩn mà còn phải chú ý tới các vấn đề liên quan. Nhằm đảm bảo chất lượng thi đấu của các vận động viên. Đặc biệt, những sân thi đấu quốc tế, kích thước sân cầu lông đơn và đôi lại càng cần đảm bảo chất lượng, các kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế.

Cột lưới

Trên sân sẽ có 2 cột lưới có chiều cao 1,55. Cột lưới phải đảm bảo chắc chắn có thể đứng được khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện không được nằm trong sân thi đấu. 2 cột lưới sẽ được đặt tại vị trí 2 đường biên đôi, không phân biệt là trận thi đấu đơn hay là đôi. Tất cả đều sử dụng cột lưới đó để ngăn cách phần sân của 2 đội. Phù hợp với tiêu chuẩn sân cầu lông quốc tế.

Lưới cầu lông

Lưới cầu lông rộng 76cm, dài 6,7m, cao 1,254m. Dây lưới được căng thẳng và chắc chắn, ngang vớ đỉnh của 2 cột lớn trên sân. Phần lưới và cột lưới không có khoảng trống nào. Nhiều sân còn được thiết lưới chắn gió sân cầu lông. Đảm bảo mọi điều kiện cho người chơi.

Thảm sân cầu lông

Phần thảm sân cầu lông phải được làm từ chất liệu mềm, đảm bảo đúng kích thước chuẩn của sân cầu lông. Thảm sân cầu lông phải bằng phẳng, không có bất kì vật cản, hay gồ ghề ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu và gây chấn thương cho người chơi.

Chi phí xây dựng theo diện tích sân cầu lông chuẩn quốc tế

Chi phí xây dựng sân cầu lông phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào việc, người chủ lựa chọn cơ sở thi công, chất liệu mặt sân, hay các dụng cụ đi kèm phục vụ cho môn cầu lông, kích thước sân cầu lông…. mà giá thành sẽ khác nhau.

Chi phí xây dựng sân cầu lông theo diện tích sân cầu lông tiêu chuẩn
Chi phí xây dựng sân cầu lông theo diện tích sân cầu lông tiêu chuẩn

Khi có ý định xây dựng, kinh doanh sân cầu lông, bạn nên tìm hiểu kỹ về bộ môn cầu lông, những yêu cầu cần thiết dành cho bộ môn này, diện tích sân cầu lông đúng chuẩn. Sau đó, bạn nên tham khảo sơ đồ sân cầu lông.

Sau đó, tiếp nhấn sự tư vấn từ đội ngũ kĩ sư thiết kế, hay những người đã có kinh nghiệm xây dựng kích thước sân cầu lông trong đánh đôi và đánh đơn, hay kích thước sân cầu lông mini, sân cầu lông chuẩn quốc tế, hay kích thước sân cầu lông trong nhà. Để rút ra các kinh nghiệm và lưu ý trong quá trình thi công xây dựng mô hình sân cầu lông dựa theo kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế.

Qúy khách hàng có thể liên hệ tới các đơn vị thi công uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng sân cầu lông. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình và chi phí làm sân cầu lông phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về diện tích sân cầu lông đạt chuẩn quốc tế. Hy vọng với các kiến thức trong bài viết này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng kích thước chuẩn sân cầu lông cho mình. Và đừng quên xem thêm nhiều thông tin giá trị về cầu lông tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *