Những sự thật ngỡ ngàng trong khoa học không gian vũ trụ

Bạn có biết bên ngoài không gian rộng lớn bao la kia chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn. Ngay cả khoa học không gian hiện đại vẫn chưa thể giải mã hết được. Trong đó có một số sự thật khiến bạn bất ngờ đến nghẹt thở. Ngay sau đây http://everythingobamaknowsabouttheeconomy.com sẽ cùng bạn đọc khám phá những điều bí ẩn này.

Nếu không có đồ bảo hộ, con người chỉ tồn tại được 15 giây

Vũ trụ bên ngoài là một khoảng không không có áp suất và giãn nở không khí. Do đó khi ra khỏi Trái Đất thì ngay lập tức không khí bên trong phổi của bạn sẽ giãn nở liên tục và xé các mô trong cơ thể. Trong môi trường khắc nghiệt như vậy cơ thể phải huy động hết lượng oxy có trong máu. Đảm bảo trong vòng khoảng 15 giây toàn bộ lượng oxy trong cơ thể sẽ được sử dụng hết và bạn không còn tồn tại. Không những vậy bạn còn phải đối diện với cái chết không hề êm dịu tí nào. Các mô thì bị xé ra, mạch máu thì bị nổ,….

Ngoài vũ trụ nếu không mặc đồ bảo hộ bạn không sống quá 15 giây
Ngoài vũ trụ nếu không mặc đồ bảo hộ bạn không sống quá 15 giây

NASA đã ghi lại được các “âm thanh” kỳ lạ từ bên ngoài không gian

NASA đã sử dụng công nghệ, thiết bị nhận diện tín hiệu từ sóng vô tuyến, sóng plasma và từ trường. Họ đã phát hiện có âm thanh phát ra từ không gian bên ngoài. Sau đó họ đã chuyển đổi các âm thành này sao cho dễ nghe để hiểu những gì đang xảy ra trong không gian. Sự thật âm thanh nghe gần giống với tiếng hét của xe cứu thương hoặc tiếp “bíp” nhỏ được phát ra từ tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Các vấn đề tâm lý này rất dễ gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu hội chứng sợ không gian hẹp ở độ tuổi dậy thì

Lý do khiến không gian xuất hiện màu đen

Chắc chắn bạn đã từng nghĩ không gian không bao giờ chỉ một màu đen. Bởi vì đã có các ngôi sao bên ngoài không gian chiếu sáng. Tuy nhiên khoa học không gian đã chứng minh điều ngược lại. Theo nhà khoa học người Đức Heinrich Wilhelm Olbers, nếu vũ trụ có giới hạn, không động và không thời gian thì chúng ta sẽ bắt gặp các hành tinh ở khắp mọi nơi.

Khoa học không gian lý giải vì sao vũ trụ toàn màu đen
Khoa học không gian lý giải vì sao vũ trụ toàn màu đen

Tuy nhiên, Edwin Hubble sau đó đã khám phá ra rằng vũ trụ không hề tĩnh và không hề vô hạn. Thực chất vũ trụ đang mở rộng và luôn chuyển động. Các bức xạ nhiệt còn sót lại từ vụ nổ Big Bang cho biết vũ trụ đã có 13,8 tỷ năm tuổi. Nguyên nhân khiến chúng ta thấy vũ trụ chỉ toàn một màu đen là vì các ngôi sao ở cách chúng ta quá xa. Thậm chí đến giờ ánh sáng của nó vẫn chưa đi đến được Trái Đất.

Không gian 4 chiều (hay 4D) là phần mở rộng của khái niệm không gian 3 chiều (3D). Vậy không gian 4 chiều có tồn tại hay chỉ là tưởng tượng của con người

Khoa học không gian đã chứng minh bên ngoài có rất nhiều rác

Không chỉ có trên trái đất chúng ta mới có rác mà bên ngoài vũ trụ cũng chứa đầy rác. Tất nhiên rác này không tự có chúng do con người thải ra. Rác thải bên ngoài không gian là các tên lửa đã qua sử dụng và những vệ tinh đã chết. Những phế liệu này bay quanh quỹ đạo Trái Đất với vận tốc hơn 28.000 km/h. Vận tốc này gấp 10 lần tốc độ của đạn bay.

Mạng lưới giám sát không gian (SSN) đang xem xét có bao nhiêu mảnh vụ và ai đã thải những thứ này ra bên ngoài. Rác thải ngoài không gian rất nguy hiểm. Vì chỉ cần một va chạm nhỏ thôi cũng gây ra phản ứng dây chuyền. Sau đó sẽ tạo nên một đám bụi mờ vây quanh Trái Đất. Đám bụi mờ này sẽ gây nguy hiểm cho việc du hành vũ trụ. Viễn cảnh này được tái hiện lại thông qua bộ phim “Gravity” được trình chiếu vào năm 2013.

Ngoài rác thì không gian còn chứa cả những quả bóng nếu chẳng may có một cầu thủ nào đó sút ra bên ngoài. Cú penalty ‘bắn chim’ của Sergio Ramos chính là minh chứng cho điều này. Cú đá nhớ đời của Sergio Ramos được giới truyền thông và người hâm mộ châm biếm là cú sút đưa bóng ra ngoài vũ trụ

Bên ngoài vũ trụ có rất nhiều rác
Bên ngoài vũ trụ có rất nhiều rác

Có thật cú sút penalty của Sergio Ramos đã đưa bóng ra ngoài vũ trụ

Sự thật thì cú đá penalty của Sergio Ramos không thể đưa bóng bay ra khỏi Trái Đất vào không gian. Tuy nhiên do cú đá quá cao và quá ngớ ngẩn nên giới truyền thông và người hâm mộ đã dùng cách nói này để châm biếm. Trong giây phút quyết định thắng thua. Trung vệ người Tây Ban Nha Sergio Ramos đã tiến về trước thực hiện quả đá 11m thứ 4 cho Kền kền trắng.

Đáng lẽ quả bóng nằm gọn trong lưới nếu như không có sai lầm ngớ ngẩn của Ramos. Ở cự ly quá gần thay vì dùng lực vừa phải anh đã dùng hết sức đá quả bóng bay xa khỏi khung thành đội bạn. Thật may mắn trong đội hình Manchester United 2015 không có bất kỳ cầu thủ nào tiếp diễn lại sai lầm này.

Trên đây là một số hiện tượng nổi bật vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn ngoài vũ trụ chưa được giải thích. Mong rằng trong tương lai khoa học không gian ngày càng phát triển giúp con người khám phá và tiếp cận được vũ trụ bao la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *