Không gian 4 chiều có tồn tại hay chỉ là tưởng tượng của con người

Thế giới chứa vô vàn những điều mà chúng ta không biết. Khi khoa học càng phát triển người ta càng tìm ra nhiều chân lý. Tuy nhiên không gian 4 chiều vẫn còn là môt bí ẩn ngày nay. Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy.com tìm hiểu về loại không gian này nhé.

Không gian 4 chiều là gì?

Không gian 4 chiều (hay 4D) là phần mở rộng của khái niệm không gian 3 chiều (3D). Hay nói cách khác, đó là một mô hình toán học thiết lập từ 4 chiều (x,y,z,t). Trong đó không gian thay đổi theo biến thời gian t.

Không gian ngày càng có nhiều điều thú vị. Cùng tìm hiểu thêm những điều mà khoa học không gian mang lại nhé!

Hoặc có thể hiểu rằng nếu thời gian thay đổi thì không gian ở 1 địa điểm có thể thay đổi theo. Có nhiều giả thiết cho rằng chiều không gian thứ 4 sẽ vuông góc với một hình lập phương. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng chiều không gian thứ 4 là nơi các linh hồn cư ngụ. Bởi lẽ chúng không chịu tác động của các quy luật vật lý. Và chính Einstein cũng nói đến điều này trong thuyết tương đối của mình.

Khong-gian-4 -chieu
Không gian 4 chiều đã tạo đà để khoa học phát triển hơn nữa

Có thể nói rằng thế giới hiện đại vẫn còn khá mơ hồ về loại không gian 4 chiều này. Hơn nữa nhiều người còn cho rằng không chỉ dừng lại ở chiều thứ 4 mà có thể có nhiều hơn. Tức là sinh ra chiều thứ 5 và thứ 6. Thật là khó mà hiểu đúng không nào, tuy nhiên khoa học dần sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác cho chúng ta.

Lịch sử phát triển ý tưởng

Vào giữa những năm 1700 bởi Joseph – Louis Lagrange, ý tưởng về một không gian đa chiều đã được nhom nhen. Sau đó đến năm 1854, Bernhard Riemann đã đưa ra khái niệm chính xác về không gian 4 chiều này. Vào năm 1880, Charles Howard Hinton đã có một bài luận về chiều thứ 4 này.

Nếu bạn muốn chia sẻ tất cả mọi thông tin về không gian 4 chiều thuộc về thiên văn học cho mọi người được biết, điều quan trọng nhất là phải có một web sở hữu tên miền tốt với lượng lưu trữ lớn để có thể chứa đụng những thông tin, hình ảnh clip về vũ trụ. Hãy tìm đến một số nhà cung cấp tên miền uy tín và tra tên miền bạn muốn mua xem đã có người mua hay chưa?

Khong-gian-4 -chieu
Những khái niệm về chiều không gian thứ 4 là bước đệm của vật lý và toán học

Từ đó các nhà khoa học đã nghiên cứu về không gian đa chiều hơn nữa. Thuyết tương đối của Einstein cũng được xem xét nhiều hơn. Không gian 4 chiều đã trở thành cơ sở để phát triển toán học và vật lý. Những hình ảnh minh họa về khối không gian chiều thứ 4 đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Trong một thời gian dài, các diễn đàn khoa học quốc tế đã có những thảo luận xung quanh vấn đề này.

Những bí ẩn về không gian 4 chiều

Những kẽ hở giữa các chiều không gian khác nhau đã tạo ra nhiều vụ việc lạ tại Trái Đất. Cùng xem xét và phân tích các vụ việc dưới đây để thấy những bí ẩn của chiều không gian thứ 4 này.

Liệu bạn đã biết về những bí ẩn trong thế giới không gian. Hãy tìm hiểu những bí ẩn mà không gian đa chiều đang chưa đựng.

Thành phố ảo tại Trung Quốc

Trong năm 2011, sau một con mưa giông lớn, vào lúc 17h, đài truyền hình Trung Quốc đã đưa tin này. Đó là một thành phố ảo xuất hiện sau màn hơi nước được nhiều người dân nhìn thấy. Thành phố được xuất hiện từ phía sông Xia’an (thành phố Hoàng Sơn).

Khong-gian-4 -chieu
Thành phố ảo ở bên sông của Trung Quốc sau một cơn mưa

Theo như người dân nói, thành phố ảo xuất hiện núi non, các tòa nhà được hiện ra lung linh. Nhiều giả thiết cho rằng cũng giống như sa mạc hay xuất hiện ảo ảnh quang học. Nhưng nhiều người cho rằng trong thời tiết như vậy đã xuất hiện khe hở có thể nhìn thấy không gian 4 chiều.

Vụ mất tích trong bí ẩn

Trong một đêm đầy sương mù vào ngày 1/5/1968, vợ chồng tiến sĩ Gerardo Vidal cùng bạn đã đi 2 chiếc ô tô. Họ di chuyển từ Buenos Aries đến Chascomus để thăm một người bạn. Sau một hồi lái xe cả đêm, những người bạn đã không thấy chiếc xe của vợ chồng tiến sĩ.

Khong-gian-4 -chieu
Họ đã chờ rất lâu mà không thấy xe quay lại

Họ đã đứng chờ rất lâu song vẫn không thấy xe của vợ chồng tiến sĩ. Trước đó xe của họ đã đi trước xe của vợ chồng tiến sĩ này. Tuy nhiên sau đó vào ngày 3/5 vợ chồng tiến sĩ được phát hiện tại Mexico. Nơi này cách vị trí mất tích 6.000 km. Các nhà khoa học cho rằng xe của vợ chồng tiến sỹ đã bị cuốn vào không gian 4 chiều.

Những vụ việc trên càng làm cho người ta tin hơn về giả thuyết khoa học đa chiều này. Ngoài ra còn rất nhiều vụ việc bí ẩn hơn nữa vẫn chưa có lời giải. Liệu không gian 4 chiều có thật sự tồn tại? Liệu rằng với loại không gian này chúng ta sẽ phát triển được những gì? Hãy để thời gian và khoa học trả lời giúp bạn nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *