Những bí ẩn chưa có lời giải thích về thế giới không gian đa chiều

Đã có rất nhiều người trên thế giới nói rằng, họ nhìn thấy đĩa bay, thấy người ngoài hành tinh. Và thực tế có nhiều trường hợp con người bị mất tích một cách bí ẩn, không rõ nguyên nhân. Khi đó, người ta nghi ngờ rằng, có sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Và chính họ đã bắt cóc con người để làm thí nghiệm.

Nhiều người thì lại nói rằng, họ có thể “linh cảm” trước được những điều sắp xảy ra. Và rồi mọi chuyện xảy ra đúng như linh cảm của họ. Để giải thích hiện tượng này, các nhà khoa học đã đưa ra giả thiết về “không gian đa chiều”.

Giả thuyết về không gian đa chiều

Ai cũng biết rằng, không gian mà con người đang sống, chính là không gian ba chiều. Nhưng để giải thích các hiện tượng bí ẩn trên, các nhà khoa học đã đưa ra giả thiết rằng: Thực tế không gian có nhiều hơn ba chiều. Chỉ là đa phần chúng ta không nhìn thấy hết được các chiều không gian, không nhận biết được.

khong-gian-4-chieu-day-bi-an
Không gian đa chiều đầy bí ẩn

Không gian có thể có đến 4 chiều, 5 chiều hay nhiều hơn thế nữa. Những người gặp hiện tượng bí ẩn trên, là do họ có năng lực đặc biệt. Điều đó giúp họ nhìn thấy hoặc đi vào được chiều không gian thứ 5 hay một chiều không gian khác. Theo các nhà khoa học thì não bộ của một người bình thường không thể nhận biết được không gian 4 chiều trở lên.

Không gian 4 chiều đầy bí ẩn. Nó có thực sự tồn tại hay mãi chỉ là giả thiết của các nhà khoa học.

Con người không thể nhận biết được không gian nhiều hơn 4 chiều

Một ví dụ rất hay và hài hước như sau: Trong trận bán kết Champions League, Ramos đã sút phạt không thành công, khiến trái bóng “bay vào vũ trụ”. Giả sử trong vũ trụ, có các sinh vật chỉ sống trong một mặt phẳng. Đó chính là không gian 2 chiều. Và chúng không thể đi vào chiều không gian thứ 3 như con người. Tất nhiên, chúng không biết gì về sự tồn tại của không gian 3 chiều. Một ngày bỗng dưng quả bóng của Ramos ở không gian 3 chiều bay ngang qua thế giới phẳng của chúng.

con-nguoi-khong-the-nhan-biet-khong-gian-4-chieu
Con người không thể nhận biết được không gian 4 chiều trở lên

Sinh vật không thể nhận biết được không gian 3 chiều

Trong diễn biến đó, chúng sẽ nhìn thấy gì? Vì chỉ quan sát được trên một mặt phẳng. Nên chúng chỉ thấy được những điểm giao nhau giữa quả bóng và mặt phẳng mà chúng đang sống. Do đó ban đầu chúng sẽ thấy 1 điểm sáng. Rồi điểm sáng to dần thành những đường tròn cho đến khi đạt cực đại. Rồi lại từ từ thu nhỏ dần trở thành 1 điểm sáng và biến mất. Vậy là từ đầu đến cuối, chúng chỉ nhìn thấy những đường tròn, mà không biết gì về quả bóng của Ramos. Và càng không biết gì về trận bán kết Champions League ở không gian 3 chiều.

Khi nào sinh vật rơi vào chiều không gian thứ 3 trong không gian đa chiều

Tiếp tục với ví dụ thú vị ở trên. Vậy khi nào thì điều kỳ diệu xảy ra với những sinh vật ở không gian 2 chiều? Đó là khi vì một lý do nào đó, mặt phẳng mà chúng sống bị cong lại trong không gian 3 chiều. Khiến cho 2 điểm ở cách xa nhau trên mặt phẳng trở nên gần nhau hơn. Thậm chí là trùng vào nhau. Khi đó chúng có thể dễ dàng đi từ địa điểm này đến địa điểm kia chỉ trong tích tắc. Mà lẽ ra bình thường chúng phải đi mất vài năm.

Nhà ống đang là mẫu nhà hot nhất ở các khu đô thị. Bạn có quan tâm các mẫu thiết kế không gian nhà ống hiện đại?

Khi nào con người bước vào chiều không gian thứ 4

chieu-khong-gian-thu-5-trong-vu-tru
Chiều không gian thứ 5 trong vũ trụ

Tương tự với con người khi sống ở không gian 3 chiều. Não bộ của chúng ta không thể nhận biết được không gian 4 chiều, không gian 5 chiều,… Những người gặp phải những hiện tượng đặc biệt như ở trên đầu bài viết. Có thể họ đã đi qua biên giới giữa không gian 3 chiều và không gian 4 chiều, 5 chiều. Nếu thực sự có không gian đa chiều tồn tại thì con người hoàn toàn có thể đi vào vũ trụ 1 cách dễ dàng.

Hài hước không gian đa chiều trong bóng đá.

Vũ trụ có muôn vàn điều bí ẩn mà con người chưa thể giải thích. Nói đến vũ trụ, những người hâm mộ bóng đá lại nhớ đến cú sút penalty “lên tận vũ trụ” của Ramos trong trận bán kết Champions League. Ramos kỳ thực rất tài. Không cần đến không gian đa chiều, anh vẫn có thể đưa quả bóng “lên vũ trụ” một cách dễ dàng (^^). Sau cú sút phạt không thành đó, hàng loạt ảnh chế bóng đá mới nhất về anh ra đời. Trong đó có cả sự hài hước lẫn châm biếm.

Những bí ẩn về vũ trụ sẽ là những câu chuyện không có hồi kết. Và thực sự có tồn tại không gian đa chiều hay không. Chúng ta cùng chờ đợi các thí nghiệm khoa học trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *