Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn theo từng trường hợp

Những tiêu chí để đánh giá một hồ bơi có chất lượng hay không phụ thuộc vào những yếu tố như: kích thước, độ sâu, chất lượng nước, thiết bị hỗ trợ (máy lọc nước, máy giữ ấm), … Một trong số đó thì yếu tố về kích thước nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Vậy làm sao để xây dựng được kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho gia đình, các cuộc thi đấu.

1.Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho gia đình

Nếu bạn đã quyết định xây hồ bơi thì nên chọn một vị trí thật phù hợp, giả sử như muốn xây theo kiểu sân vườn thì có thể lắp với kích thước 50 – 70m và đặt ngay bên trước hiên nhà để nhận được bố cục hòa hợp cho thiết kế nhà.

Aeon Mall là một trong những khu trung tâm thương mại, giải trí sang chảnh của đất Hà Thành. Cùng tìm hiểu giá vé bể bơi Aeon Mall nhé.

kích thước bể bơi tiêu chuẩn gia đình
kích thước bể bơi tiêu chuẩn gia đình

Ngoài ra theo phong thủy thì nên xây kích thước hồ này nằm ở hướng đông hoặc đông nam và cách ngôi nhà chính khoảng 3m là đẹp. Bảo đảm năng lượng sẽ tràn ngập bên ngoài ngay cái nhìn đầu tiên.

Còn nếu gia đình bạn muốn đặt một hồ bơi mini nằm trong nhà cũng được, kích thước hồ lý tưởng là 15 m2. Đó là dành cho nhà không có nhiều không gian sinh hoạt, muốn xây dựng hồ bơi trong nhà để làm tươi mát tổng thể bố cục hơn thôi. Còn các ngôi nhà biệt thự thì đã tính toán trước, không gian cũng thừa sẵn nên việc xây một bể bơi rộng lớn trong nhà lên đến > 100 m2 là bình thường.

Mời bạn tham khảo thêm địa điểm mua tấm nhựa lót hồ bơi cũng như tác dụng của những tấm lót này nhé.

2.Kích thước bể bơi tiêu chuẩn Olympic trong các cuộc thi đấu

Những địa điểm dành cho các cuộc thi rất cần yếu tố tiêu chuẩn ở đây, xét về kích thước là điều đáng quan tâm đầu tiên. Cả chiều dài, chiều rộng, kích thước thành vách hay khoảng cách ở bục xuất phát cũng phải đạt chuẩn quy cách quốc tế đề ra.

kích thước hồ bơi tiêu chuẩn thi đấu
kích thước hồ bơi tiêu chuẩn thi đấu

Cụ thể hồ bơi này có hai loại là chiều dài 25m và 50m, còn về quy định chiều rộng của chúng tối thiểu khoảng 21 – 25m, khoảng cách làn đua là 2,5m, độ sâu dưới hồ ít nhất là 1m (có thể là 1m3 cũng được). Quá trình đo đạc tính toán kích thước tiêu chuẩn bể bơi thi đấu rất kỹ lưỡng, nó còn được xác nhận bởi các nhân viên trắc địa nữa và phải qua nhiều giới chuyên môn nhận định rà soát mới có thể đi vào hoạt động. Tuy nhiên vẫn có một mức độ dung sai cho sự sai sót nhỏ trong thiết kế hồ thi đấu nhưng bạn phải biết là con số đó vô cùng nhỏ và hầu như là chính xác tuyệt đối.

Kể cả tường thành ở hai bên hồ cũng phải song song không được đo lệch, vì các tuyển thủ khi bơi sẽ không ngước mặt lên định vị được quãng đưỡng họ bơi, chỉ là cảm nhận theo quán tính thông thường mà thôi. Hơn nữa, ở vạch bục xuất phát trên hồ cũng cần kiên cố, không tạo ra lực bật phản lại, đọ cao xây dựng bục phải cách mặt nước trong khoảng 0,5 – -,75m. Còn bề mặt bục có kích thước nhỏ nhất là 0,5×0,5m kết hợp thêm vật phủ không trơn.

3.Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Tình trạng tắm đuối nước hiện nay mỗi ngày một cao hơn, nguyên nhân là do trẻ chưa biết bơi hoặc thiết kế của hồ không phù hợp cho trẻ nên dễ xảy ra tình trạng đáng thương tâm này. Vậy nên hai vấn đề cần quan tâm cho trẻ chính là dạy bơi cho chúng từ nhỏ nhưng dạy với hồ bơi có kích thước tiêu chuẩn phù hợp.

kích thước bể bơi tiêu chuẩn cho trẻKích thước của mỗi loại hồ bơi là khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của nó. Để thiết kế bể bơi có kích thước phù hợp với căn nhà của mình, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng bể bơi uy tín là vô cùng cần thiết. Nắm bắt thực trạng đó, beboitoancau ra đời là đơn vị uy tín sô 1 trong lĩnh vực bể bơi. Đơn vị với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn, thiết kế và xây dựng cho bạn những công trình bể bơi hoàn hảo nhất.

Một số kích thước cho độ tuổi trẻ như sau:

Ở tuổi mầm non, hồ bơi cho trẻ nằm trong khoảng 10 – 50 cm tương ứng độ sâu chiều cao trung bình con trẻ là được.

Còn trẻ ở độ tuổi tiểu học khi đó kích thước hồ bơi tiêu chuẩn sẽ tăng lên 40 – 90 cm, độ sâu hồ là 7x13x1m. Có thể chênh lệch mức đó 1 xíu tùy vào chiều cao của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *