Học kỹ thuật bơi ếch nhanh như “kình ngư” Michael Phelp

Bơi ếch là một trong những kĩ năng bơi lội được nhiều người lựa chọn nhất. Một phần vì nó đơn giản, một phần vì động tác nhẹ nhàng hơn so với bơi sải. Tuy nhiên không phải ai cũng bơi giản và có kỹ thuật bơi ếch nhanh. Trong bài viết này hãy cùng học kỹ thuật sao cho bơi nhanh như Michael Phelp nhé.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh – cách thở

Nhiều người muốn bơi ếch nhanh nhưng lại không học hành bài bản từ những bước cơ bản. Dẫn đến việc bơi không đúng trình tự, dễ bị mệt và đuối sức, không bơi được lâu. Việc gì cũng vậy, bơi lội cũng thế. Muốn bơi tốt phải đi từ những bước nhỏ nhất. Muốn biết được kỹ thuật bơi ếch nhanh phải nắm chắc được kỹ thuật thở dưới nước.

Michael Phelp và những kỹ thuật bơi ếch nhanh của anh ấy
Michael Phelp và những kỹ thuật bơi ếch nhanh của anh ấy

Nói là vậy nhưng người đọc đừng quá lo lắng, bởi vì thở trong bơi ếch không quá khó. Đối với bơi sải hay bơi bướm, cách bơi ếch nhanh có nhịp thở dễ học hơn. Khi trên mặt nước, hãy hít vào bằng miệng. Việc này sẽ giúp lấy được lượng lớn oxy trong một nhịp ngắn. Sau đó bên dưới nước, hãy bơi trong một quãng thời gian bạn nín thở. Việc nín thở sẽ giúp bạn nổi và bơi nhanh hơn. Sau đó thở ra từ từ bằng mũi và lặp lại động tác trên.

Để nổi khi bơi ếch không phải chuyện dễ dàng vì vậy mời bạn tham khảo thêm cách bơi ếch không bị chìm cho người mới bắt đầu nhé!

Kỹ thuật bơi ếch nhanh – Cách quạt tay

Học bơi ếch nhanh nhất không quá khó khăn và nghiêm khắc về quạt tay. Chắc chắn rằng so với bơi sải và bơi bướm, bơi ếch có cách quạt tay là dễ dàng nhất.

Trong quá trình quạt chân khi bơi ếch, tay phải giữ thẳng và để trên đầu, hướng về phía trước. Đến khi chân ngừng quạt thì cánh tay nhẹ nhàng quạt ra đằng sau, đồng thời nhổm đầu lên lấy hơi thở. Lặp lại động tác ban đầu.

Trong quá trình học cách học bơi ếch nhanh nhất, người dùng cần lưu tâm một số điều. Luôn chú ý đến người dạy của mình để làm đúng động tác mà không bị mệt.

Tìm cách khắc phục một số lỗi cơ bản và thường gặp ở bơi ếch. Ví dụ như là lỗi kéo tay về sau vượt quá vai. Hay là lỗi quạt tay trước khi khép chân. Đây là những lỗi gặp nhiều ở người học và cần phải khắc phục để tránh sai lầm kéo dài.

Michael Phelp- kình ngư bơi lội đẳng cấp thế giới
Michael Phelp – kình ngư bơi lội đẳng cấp thế giới

Kỹ thuật thở trong bơi ếch làm sao cho đúng kỹ thuật? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Kỹ thuật bơi ếch nhanh – Cách đạp chân

Khi bơi ếch, đạp chân là một kỹ thuật quan trọng. Có thể nói rằng đạp chân trong bơi ếch là khó hơn so với bơi sải và khó ngang bơi bướm. Bởi vậy người bơi cần phải chú ý quan sát và nghiêm túc tập luyện theo thật nghiêm chỉnh. Có như vậy mới tiếp thu được cách học bơi ếch nhanh nhất.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh của Michael Phelp cực đỉnh
Kỹ thuật bơi ếch nhanh của Michael Phelp cực đỉnh

Tư thế trong kỹ thuật bơi ếch nhanh vô cùng quan trọng. Bạn phải nằm thẳng người trên mặt nước, hai đầu gối cách nhau bằng vai. Một số yêu cầu thực hiện kỹ thuật rút chân về trước cũng cần nắm rõ.

Như là yêu cầu rút chân về càng gần mông càng tốt. Cổ chân thả lỏng, bàn chân luôn phải xoay ra ngoài. Kỹ thuật đạp nước cũng phải thực hiện bài bản tuần tự. Nắm bắt được hết những yêu cầu về bàn chân, khớp gối là bạn đã hoàn thành được bài học.

Hướng dẫn cách ném bowling xoáy chuẩn với kỹ thuật vung tay, chân bước

Một số những lưu ý cần tránh tập bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch nhanh tập trung rất nhiều vào việc thực hiện những thao tác đúng. Do vậy người thực hiện cần phải biết nắm rõ và tránh lặp phải những thao tác sai để có thể hoàn thành động tác. Một số lưu ý để có cách bơi ếch nhanh nhất như sau: luôn nhớ phải thả lỏng cơ thể trước khi bước vào chu kì bơi tiếp theo, biết duỗi thẳng 2 chân ra đằng sau rồi dùng lòng bàn chân đạp nước,…

Nhiều người tò mò về bơi ếch – làm sao để lướt nhanh và nhẹ.  Chìa khóa của câu trả lời này đó là sự luyện tập thường xuyên đều đặn. Nếu bạn chăm chỉ bỏ ra một quãng thời gian cố định mỗi tuần cho việc học bơi ếch thì chắc chắn bạn sẽ bơi nhanh. Bơi đúng căn bản dẫn đến việc làm đúng những động tác khó, dần dần làm nhanh và quen với nó.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết về kỹ thuật bơi ếch nhanh. Đây không phải là một kỹ thuật gì quá cao siêu, đọc phát là có thể bơi nhanh như Michael Phelp luôn. Đây chỉ là những chia sẻ kinh nghiệm đúng đắn trong quá trình bơi lội của người quan tâm đến Michael Phelp. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của http://everythingobamaknowsabouttheeconomy.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *