Kỹ thuật bóng đá mini 5 người trong thi đấu

Kỹ thuật thi đấu trong bóng đá giữ vai trò vô cùng quan trọng. Đối với mỗi đội bóng, luyện tập đúng phương pháp và áp dụng kỹ thuật thành công chính là cơ sở giúp mang đến sự thành công. Các kỹ thuật này được áp dụng như thế nào?. Bài viết ngày hôm nay mời bạn đọc cùng tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá mini 5 người nhé.

1. Kỹ thuật vỗ sân

Vỗ sân là kỹ thuật khá quen thuộc đối với người chơi bóng sân phủi. Mấu chốt của kỹ thuật này nằm ở Vỗ – đó là bài đánh trung lộ trong một khoảng không gian chật hẹp. Đặc biệt được áp dụng đối với sân bóng có 5 người chơi.

Thực hiện kỹ thuật:

– Cầu thủ có bóng tiến hành chuyền bóng thấp chính xác tới cầu thủ đang áp sát hậu vệ đội bạn. Ngay lập tức cầu thủ này chạy lại vị trí đổi chỗ hay gọi là chạy chỗ.

– Cầu thủ nhận được bóng lập tức bật lại bóng cho cầu thủ chạy chỗ vừa di chuyển hoặc chuyền cho vị trí cầu thủ khác đang có thế tốt hơn.

– Cầu thủ nhận lại bóng sẽ dẫn bóng và ra cú dứt điểm về bên khung thành đối phương.

Yêu cầu:

– Cầu thủ thực hiện vỗ phải có kỹ thuật chuyển bóng và chạy chuẩn xác vị trí trên sân. Thể lực tốt và có tốc độ chạy thật nhanh để tạo tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, để thành công thì cần có kỹ thuật sút bóng hiểm hóc vượt qua thủ môn của đội bạn.

– Cầu thủ đè bóng là người trụ bóng tốt, kỹ thuật nhả bóng và cài người tốt.

– Cầu thủ từ tuyến thứ 2: cần mạnh dạn dứt điểm hoặc quan sát nhanh chọc khe và chuyền cho cầu thủ chạy chỗ chính xác.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

2. Kỹ thuật dứ bóng

Dứ bóng là kỹ thuật cũng ít khi được nhắc đến nếu chưa hiểu nhiều về kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Khác với tên gọi, kỹ thuật này được áp dụng khá phổ biến và thường xuyên. Ở tên gọi, dứ bóng hay còn gọi là giả vờ sút bóng nhằm chuyển hướng bóng và qua mắt đối phương. Cụ thể là hành động như chuẩn bị tung chân sút bóng những đột ngột dừng lại để lừa đối thủ đang áp sát.

Thông thường kỹ thuật này được áp dụng rất nhiều đối với sân bóng 5 người để thi đấu. Hiệu quả cao trong việc lừa đối thủ và chuyển hướng bóng dồn tấn công về khung thành đối phương.

Thực hiện kỹ thuật:

– Kỹ thuật này chủ yếu áp dụng cho cá nhân chơi khá đơn giản. Đó là việc đẩy bóng ra nhẹ khoảng 0.5m sau đó thực hiện cú sút giả. Đối thủ đoán biết tình hình sẽ phản ứng chặn bóng. Ngay lúc đó, cầu thủ dứ bóng lừa dứt điểm khác hoặc di chuyển bóng vượt đối thủ

 3. Kỹ thuật nhả bóng

Đây là một trong những nội dung khó nhất trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Kỹ thuật này bao gồm 4 động tác: đỡ bóng, che, cài và nhả bóng. Để thực hiện được cần đỡ bóng một cách chuẩn xác và khống chế bóng thật tốt. Hiện trong thi đấu bóng đá 5 người đã có rất nhiều cầu thủ thực hiện kỹ thuật này khá thuần thục. Việc tối ưu là khống chế bóng thật tốt, đỡ được trái bóng dù ở tốc độ cao. Nhả bóng nhẹ nhàng và theo quan sát thì rất dính bóng. Theo thống kê thì có tới 95% các cầu thủ đỡ bóng bằng chân không thuận. Kết thúc động tác là dùng chân thuận nhả bóng chuyền đi.

Thực hiện kỹ thuật:

Khi đoán được pha bóng, tư thế cơ thể ở trạng thái nhận bóng và duy trì khoảng trống có thể dứt điểm. Đỡ bóng của đồng đội chuyền tới chính xác, sau đó tung cú dứt điểm ngay khi có cơ hội. Hướng nhận bóng cần chuyển hướng đón tránh bị đối phương cướp bóng.

Nguyên tắc nằm lòng trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người đó là không được để đối phương chạm vào mình và bóng. Các pha đón bóng, xử lý bóng cần gọn gàng và dứt khoát.

Nguyên tắc trên sân bóng đá 5 người đó là đừng để đối phương có thể chạm vào người mình cho dù không gian chật hẹp. Hãy quan sát thật kỹ và xử lý bóng gọn gàng, không nên quá rườm rà trong các kỹ thuật và rồi để mất bóng.

Kỹ thuật nhả bóng

Kỹ thuật nhả bóng

Áp dụng kỹ thuật bóng đá mini 5 người các cầu thủ cần luyện tập thường xuyên. Phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội đồng thời linh hoạt trong từng pha xử lý bóng. Hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn cơ bản nhất về kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *