Cùng tìm hiểu kỹ thuật chơi bowling từ cơ bản đến nâng cao

Bowling là một môn thể thao giải trí được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Phần lớn người tham gia chơi bowling đều là những người nghiệp dư, chơi với mục đích để thư giãn. Kỹ thuật chơi bowling phải được tập luyện mới có thể đạt được kết quả cao nhất. Cùng Everythingobamaknowsabouttheeconomy.com tìm hiều thêm kỹ thuật chơi bowling từ cơ bản đến nâng cao qua bài viết dưới đây.

Thông tin về Bowling – môn thể thao giải trí rất được yêu thích

Bowling còn được biết đến với một tên gọi khác là bóng gỗ. Người chơi bowling sử dụng một quả bóng nặng cho lăn trên một đường băng dài tiến về phía các chai gỗ được xếp ở cuối đường băng sao cho các chai này đổ hết. Ngày nay, bowling được xem là một môn thể thao. Các chai gỗ trong bowling gọi là Kegel. Chúng được làm cùng một cỡ và xếp tự động trên các đường băng.

Giải trí bằng chơi Bowling là một trải nghiệm tuyệt vời, kết hợp với 1 số game online cuộc sống sẽ thú vị hơn. Một trong số game ăn khách là game ma sói online. Cùng khám phá nhé!

cach choi bowling đúng kỹ thuật
Cách chơi bowling đúng kỹ thuật

Đường băng phải phẳng và được làm từ vật liệu chống va chạm. Bên trên bôi mộ lớp dàu hỏa đặc biệt. Trên đường băng chứa vạch biên và các vạch có dấu khác nhau. Trong đó vạch đầu tiên là vạch cấm và không được chạm vào khi ném bóng. Bảy mũi tên chia thành các khoảng cách khác nhau giúp người chơi căn hướng cho chuẩn.

Bóng bowling làm từ Plastic, một vật liệu cứng và có cân nặng và màu sắc khác nhau. Mỗi trái bóng được tính bằng pound, 1 Pound = 453,6g. Độ nặng củ bóng được đánh dấu trực tiếp bên trên bóng. Bóng nhẹ nhất là số 6 và nặng nhất là số 16. Trên mỗi trái bóng sẽ có 3 chiếc lỗ để người chơi nhét tay vào. Vậy nên trước khi chơi nên chọn bóng có lỗ vừa tay, không nhẹ cũng không quá nặng.

Hướng dẫn cách ném bowling chuẩn với tư thế chuẩn bị

Khi mới chơi, người chơi thường có xu hướng ném đổ càng nhiều chai gỗ càng tốt. Để chai gỗ đổ hết thì người chơi phải học cách chơi bowling xoáy và lực ném phải mạnh tay. Song dù thế nào thì tư thế chuẩn bị cũng phải chuẩn và chính xác.

Cầm bóng và lấy đà

Bóng chuẩn sẽ có 3 lỗ để xỏ ngón tay vào. Thông thường sẽ chọn hai ngón giữa xỏ vào lỗ ngập đến đốt thứ hai còn ngón cái thì ngập sâu hết cả ngón. Kỹ thuật này được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Nhưng nõ chỉ được áp dụng bởi những người chơi nghiệp dư. Còn với vận động viên chuyên nghiệp mỗi người có một cách cầm bóng khác nhau.

huong dan choi bowling
Hướng dẫn chơi bowling

Vùng lấy đà có hai vạch chỉ khoảng cách. Vạch thứ nhất cách vạch cấm trên 4,5m. Tiếp đến là vạch thứ hai cách 3,6m. Có thể chạy lấy đà hoặc không chạy thì buớc chân cuối cùng trên cách vạch cấm chạm giao động trong khoảng 30 cm. Người chơi nên chùng chân xuống và hơi nhô người về phía trước. Dùng 2 tay để đỡ bóng, cổ tay cứng, cùi chỏ thì để sát vào người.

Ngắm hương bóng

Khi ngắm hướng bóng bowling di chuyển cũng cần có thủ thuật. Đây là công việc cần thiết để hoàn thiện kỹ thuật ném bowling từ cơ bản đến nâng cao. Thường thì nếu ta muốn ngắm trúng một cái gì đó thường sẽ ngắm theo đường thẳng vào đúng mục tiêu đã xác định. Nhưng trong bowling lại khác. Thay vì ngắm ở xa, ta có thể căn vào các vạch chia khoảng cách ở đường băng. Trong đó, mỗi đường băng có 7 vạch. Vách giữa ứng với Kegel số 1. Các vạch còn lại ững với kegel khác dựa vào các vạch đó để ném bóng.

Trong cách ngắm của bowling có một thủ thuật, thường thì nếu ta muốn trúng một cái gì đó thường ngắm vào cái đó, nhưng trong bowling thay vì phải ngắm kegel ở xa ta có thể căn vào các vạch chia khoảng cách ở đường băng. Đường băng có 7 vạch, vạch ở giữa tương ứng với kegel số 1, các vạch còn lại cũng tương ứng với các kegel khác, bạn có thể dựa vào các vạch đó để ném bóng.

Trong cách ngắm của bowling có một thủ thuật, thường thì nếu ta muốn trúng một cái gì đó thường ngắm vào cái đó, nhưng trong bowling thay vì phải ngắm kegel ở xa ta có thể căn vào các vạch chia khoảng cách ở đường băng. Đường băng có 7 vạch, vạch ở giữa tương ứng với kegel số 1, các vạch còn lại cũng tương ứng với các kegel khác, bạn có thể dựa vào các vạch đó để ném bóng.

Cách bơi sải và bơi sải có tác dụng như thế nào? Câu trả lời sẽ được Everythingobamaknowsabouttheeconomy.com giải đáp nhé!

Cách ném bowling chuẩn với kỹ thuật vung tay, chân bước

Cách chơi bowling giỏi phải phụ thuộc vào kỹ thuật bước chân và kỹ thuật vung tay trước khi ném. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật vung tay trước khi ném

Vung tay là kỹ năng cần lưu ý để trong cách ném bowling xoáy. Tay ném bowling thường dựa trên nguyên tắc “quả lắc”. Cánh tay vung lên, lực ném xuống mạnh và ở điểm thâp nhất. Bóng sẽ dễ dàng đi đúng hướng hơn. Đưa bóng về phía trước. Cánh tay cầm bóng vung về phía sau.

Hướng dẫn chơi bowling, kỹ thuật chơi bowling xoáy
Hướng dẫn chơi bowling, kỹ thuật chơi bowling xoáy

Điểm vung bóng về phía sau là từ thắt lưng và cao nhất là ở vai. Nếu đã thành thục và chơi chuyên nghiệp, điểm vung có thể ngang bằng vai. Cánh tay khi vung phải thẳng. Nên lưu ý đến cân nặng của bóng để khi ném không bị chấn thương. Nếu quá nặng, bạn sẽ bị lung lay cổ tay và trùng vai xuống. Còn nếu quá nhẹ đường bóng đi sẽ không chuẩn.

Kayak là gì? Đua thuyền kayak có thù vị không? Nên đua thuyền kayak ở đâu?

Bước chân trước khi ném

Khi mới chơi, chân nên bước trước khi ném bóng. Không nên bước quá nhanh hoặc quá chậm sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích thi đấu. Hãy bắt đầu từ những bước ngắn nhất và tăng dần nhịp độ đến bước cuối cùng. Bước cuối cùng sẽ là bước dài nhất. Bước này người chơi sẽ trượt chân trên sàn. Tay vung để phối hợp với chân.

Bước đầu tiên được thực hiện bởi chân phải. Nó sẽ hỗ trợ bạn bắt đúng nhịp độ của trận đấu. Có thể vừa di chuyển vừa đếm để có kết quả tốt nhất. Ba bước đầu tiên thực hiện vung tay. Bước cuối cùng tay và bóng đi xuống với lực mạnh nhất. Chân trượt trên sân vào bước cuối cùng đồng thời bóng được ném đi. Khoảng cách giữa bóng và mắt cá chân là từ 2,5 cm đến 5 cm.

Kỹ thuật bowling cũng giống như nhận định kèo đêm nay của các môn thể thao. Đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ về lối chơi, tìm được hướng đi đúng đắn để giành chiến thắng. Ngoài ra, việc chơi bowling còn giúp bạn luyện cơ bắp, tang sức bền, cải thiện tâm trạng, duy trì mật độ xương với lượng tiêu hao lên đến 240 calo/giờ.

Như vậy những thông tin ở trên đã phần nào giải đáp câu hỏi kỹ thuật chơi bowling như thế nào mới đạt chuẩn. Theo dõi thêm thông tin tại Everythingobamaknowsabouttheeconomy.com để có thêm kiến thức về luật chơi bowling nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *