Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf cơ bản chi tiết dành cho người mới

Đối với những yêu thích bộ môn golf chắc chắn kỹ thuật đánh golf sẽ là mối quan tâm hàng đầu đúng không nào? Xem ngay cách hướng dẫn tập luyện cho người mới bắt đầu ở bài viết này nhé.

1. Khởi động trước khi đánh golf

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong kỹ thuật đang golf, mà tất cả người chơi không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn tránh đi các chấn thương ngoài ý muốn và có được cú đánh tốt nhất.

Trước tiên bạn nên xoay bả vai, cánh tay và bàn chân như các bài tập khởi động của các môn thao thường gặp khác. Tốt hơn nữa thì hãy nhẹ nhàng để cơ thể nóng lên.

Sau đó, chính là thực hiện kéo căng cơ. Khi chơi golf cần sự hoạt động của rất nhiều cơ nên thực hiện động tác trên sẽ khiến cú đánh được hoàn hảo như ý của bạn. Kéo căng người về một phía giữ khoảng 15-20s rồi đổi lại theo hướng ngược lại. Lặp lại như thế khoảng 4-5 lần là được.

Khởi động trước khi đánh golf

Khởi động trước khi đánh golf

2. Cách cầm gậy golf

Bạn cần đặt gậy chếch chéo lên những ngón tay trái, bàn tay nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Lưu ý cách tạo chữ V này cần thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy.

Sau đó, cần kiểm tra lại để đảm bảo các yếu tố sau: Cầm gậy thoải mái, tự nhiên không có có cảm giác căng cứng. Hình chữ V được tạo ra do hai bàn tay giữ phải có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy. Lúc bạn nhìn xuống bàn tay trái sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên.

Cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf

Golf vốn được biết đến là một trong những môn thể thao giành cho giới thương lưu. Với mức chi phí đắt đỏ, song môn thể thao này vẫn thu hút được nhiều người chơi tham gia. Để có thể chơi được golf, trước tiên bạn phải nắm được các kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất.

Ngoài việc chơi golf, bạn có thể lựa chọn mộn môn thể thao khác có chi phí rẻ hơn như bóng đá, bóng đá giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả hơn. Không những thể việc theo dõi cũng như cập nhật các tin tức bóng đá thường xuyên như tin tức kq tbn tại BaotinbongVn cũng giúp các bạn thư giãn và thoải mái hơn sau những buổi tập luyện mệt mỏi.

3. Kỹ thuật Swing với gậy driver

– Đầu tiên là cần đặt bóng lên tee sao cho nằm trên ½ đầu gậy là được.

– Tư thế đứng: Chân thuận bước lên đủ rộng, phần thân trên nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái. Tay cầm gậy như đã hướng dẫn ở phái trên.

– Dựng gậy: Từ từ chuyển trọng lượng về chân sau cùng với việc đưa gậy lên cao dần. Chú ý để hông và vai nhấc theo vòng quay của gậy để trọng lượng dồn về chân phải.

– Hạ gậy: Ở bước này cần dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải ở trước sang gót chân trái bằng cách dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Nó có tác dụng rất quan trọng để tạo nên một cú đánh driver chuẩn xác. Lúc ấy bạn sẽ tạo tạo được lực đánh tốt nhất vì năng lượng dự trữ của cơ thể sẽ tập chung ở điểm này.Đừng vội vung gậymà hãy chờ đến thời điểm khuỷu tay phải chạm hông

– Đánh bóng: Trước hết cần thả lỏng cổ tay và duỗi thẳng khuỷu tay của mình. Sau đó dùng lực và đưa qua bóng vào đúng mục tiêu đã nhắm trước đó. Lưu ý khi chạm bóng, đầu cần hướng về phía sau để giúp cú đánh hướng lên cao và xa.

– Nếu cú đánh của bạn không đạt Hole In One thì bạn cần thực hiện thêm các động tác tiếp theo là: Nếu bóng nằm ngoài khu vực green thì bắt buộc phải đưa bóng trở lại Green để kết thúc.Trường hợp khác là bóng lăn ngay trên vùng Green thì cần thực hiện kỹ thuật gạt bóng để kết thúc.

Kỹ thuật Swing với gậy driver

Kỹ thuật Swing với gậy driver

4. Kỹ thuật gạt bóng

Kỹ thuật gạt bóng đưa bóng vào lỗ chính là bước cuối cùng kết thúc một cú đánh golf.

Trước khi thực hiện động tác này, người chơi luôn luôn phải quay lại phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng ra sao. Cần hướng mắt về phía miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Nếu gạt bóng từ trên cao xuống sẽ thuận lợi hơn để thấy đường bóng đánh đi. Còn ở trường hợp ngược lại là gạt bóng từ dưới lên lại có lợi thế là sẽ quan sát được khu vực xung quanh đường bóng lăn. Qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát, kỹ càng hơn để đưa ra cú gạt bóng chuẩn xác ở bề mặt nghiêng.

Để thực hiện một kỹ thuật gạt bóng cần tuân theo bước sau:

– Để bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, ở phía sau đặt mặt gậy sao cho thẳng hướng mặt sân.

– Dùng tay từ từ đưa gậy đành hướng về phía sau và chạm vào mặt sau bóng. Tiếp đến, gạt gậy nhẹ nhàng và nâng lên sao cho bóng chuyển động lăn đều.

– Chú ý giữ đầu gậy đi là là mặt đất trong lúc nó đi ngang qua mép ngoài của chân trái. bên cạnh đó cần chú ý để cơ thể thăng bằng, thả lỏng và nhẹ nhàng để gạt bóng vào lỗ.

Kỹ thuật gạt bóng

Kỹ thuật gạt bóng

Trên đây là những kỹ thuật đánh golf mà chúng tôi đã gửi tới cho người đọc. Hy vọng sau khi xem xong, bạn có thể áp dụng thành công vào quá trình tập luyện bộ môn thể thao golf của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *