Luật bóng đá 11 người: Cập nhật luật đá bóng chính thức của FIFA

Luật bóng đá 11 người được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Nó là hệ thống các quy định về việc chơi bóng, cách thức tổ chức trận đấu, quy định về áo đấu, cầu thủ,… và được áp dụng ở tất cả các quốc gia. Căn cứ vào đó, để các đội bóng tổ chức trận đấu với tinh thần fair play nhất.

Luật bóng đá 11 người theo quy định của FIFA
Luật bóng đá 11 người theo quy định của FIFA

Dưới đây, everythingobamaknowsabouttheeconomy xin chia sẻ với bạn đọc thông tin đầy đủ nhất về luật bóng đá nói chung và luật bóng đá sân 11 người, luật bóng đá 7 người mới nhất luật thi đấu bóng đá 5 người.

Luật bóng đá 11 người là gì?

Luật bóng đá 11 người là những quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới về tất cả những gì liên quan tới môn thể thao vua khi các trận đấu được tổ chức với 11 cầu thủ. Trong đó, có quy định rõ về:

 • Sân thi đấu; Bóng thi đấu; Số lượng cầu thủ; Trang phục của các cầu thủ
 • Quy định về trọng tài, trợ lý trọng tài, thời gian của trận đấu, thời gian bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu
 • Quy định về bàn thắng, việt vị, các lỗi và hành vi khiếm nhã trong thi đấu,…
 • Quy định về xử phạt, phạt đền, ném biên, quả phát bóng, các quả phạt góc,
 • Các quy định về trình tự quyết định đội thắng cuộc sau 1 trận đấu hoặc 2 trận đấu,…

Căn cứ vào luật đó, các đội bóng/ban tổ chức có thể tổ chức giải đấu cho phù hợp. Đảm bảo tinh thần thể thao và công bằng giữa các đội. Cũng căn cứ vào luật bóng đá 11 người, ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định về đội chiến thắng. Các yếu tố này được nêu rõ trong luật đá bóng mà FIFA đề cập.

VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay hay trực tiếp bóng đá VTV6 hôm nay là thông tin được không ít người hâm mộ quan tâm. Tham khảo một số thông tin về lịch trực tiếp VTV6 bóng đá do http://everythingobamaknowsabouttheeconomy.com tìm hiểu được nhé!.

Luật bóng đá 11 người theo quy định mới nhất của FIFA

Với những người thường xuyên theo dõi môn thể thao vua thì luật chơi bóng đá không còn xa lạ. Thậm chí, ngoài luật bóng đá 11 người, các luật trong bóng đá khác như: Luật bóng đá mini 5 người (luật bóng đá mini, luật thi đấu bóng đá 5 người, luật sân bóng đá 5 người), luật bóng đá futsal, luật thi đấu bóng đá 7 người (luật đá bóng 7 người, luật bóng đá mini 7 người, luật bóng đá sân 7, luật bóng đá sân 7 người, luật thi đấu bóng đá mini 7 người),… cũng rất được quan tâm.

luật bóng đá mini 5 người moi nhat
Luật bóng đá 11 người mới nhất về kích thước sân bóng

Thực tế, luật đá bóng hay luật chơi bóng đá 11 người được quy định bởi FIFA. Ngoài thông tin chung về luật bóng đá, trong đó còn quy định rõ về luật việt vị trong bóng đá và luật thay người trong bóng đá. Từ đó, người hâm mộ dễ dàng theo dõi các trận đấu, nắm bắt từng diễn biến của trận.

Đối với luật bóng đá 11 người mới nhất hay luật bóng đá sân 5 người, luật bóng đá sân 7 người đều được quy định rõ. Trong đó, FIFA nêu rõ yêu cầu về trình tự thực hiện cũng như những vi phạm và xử phạt cụ thể. Cụ thể, luật bóng đá quốc tế 11 người gồm 17 điều luật. Trong đó, quy định về kỹ thuật đá bóng cơ bản các cầu thủ được sử dụng trên sân và các nội dung sau.

Điều 1: Về sân thi đấu

Điều 1 của Luật bóng đá 11 người quy định các nội dung sau:

 • Điều kiện mặt sân
 • Các đường giới hạn và các điểm đánh dấu trên sân
 • Kích thước sân đấu cho các trận đấu quốc tế, tiêu chuẩn kích thước sân bóng 11 người, khu cầu môn, khu phạt đền, khu vực an toàn,…
 • Cùng các yêu cầu kỹ thuật về điều kiện mặt sân và tiêu chuẩn đường biên được kết hợp công nghệ (nếu có)

Điều 2: Bóng thi đấu

Trong đó có các yêu cầu về:

 • Yêu cầu về chất lượng và kích thước bóng
 • Quy định về việc thay thế bóng hỏng

Cùng với đó là những yêu cầu về bóng theo từng quyết định của FIFA về nhãn hiệu bóng hoặc bóng thi đấu sử dụng công nghệ.

Điều 3: Số lượng cầu thủ trên sân

Điều 3 của luật bóng đá 11 người quy định rõ về số lượng cầu thủ trên sân, số lượng cầu thủ thay thế, việc thay thế thủ môn, cầu thủ dự bị, người bị tước quyền thi đấu,… Bên cạnh đó là những quy định về thay người trong bóng đá.

Điều 4: Trang phục thi đấu của cầu thủ

Điều này quy định rõ về: Sự an toàn, màu sắc trang phục, thiết bị bọc ống chân. Đó là yêu cầu của trang phục thi đấu cơ bản. Bên cạnh đó là những vi phạm và quy trình xử lý vi phạm.

Bên cạnh việc theo dõi Luật bóng đá bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về tài năng trẻ bóng đá thế giới và Việt Nam tiêu biểu nhất nhé!

Điều 5, 6: Quyền trọng tài và trợ lý trọng tài

Nội dung này này quy định rõ quyền và nghĩa vụ của trọng tài/trợ lý trọng tài. Bên cạnh đó là nhiệm vụ của trọng tài/trợ lý trọng tài trong các trận đấu.

Quy định của luật bóng đá 11 người về trọng tài và trợ lý trọng tài
Quy định của luật bóng đá 11 người về trọng tài và trợ lý trọng tài

FIFA cũng đưa ra quy định về những quyết định chính của trọng tài/trợ lý trọng tài. Căn cứ vào đó, trọng tài/trợ lý trọng tài thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Hãy cùng khám phá các loại bóng rổ và cách bơm bóng rổ sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết này. Cùng khám phá chi tiết nhé!

Điều 7: Thời gian trận đấu

Điều này quy định rõ về thời gian trận đấu, thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Bên cạnh đó là quy định về thời điểm đá phạt, thời gian bù giờ hoặc thời gian tạm hoãn trận đấu.

Ngoài các điều trên, luật bóng đá 11 người còn quy định rõ về:

 • Điều 8: Thời gian bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu
 • Điều 9: Bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc
 • Điều 10: Quy định về bàn thắng
 • Điều 11: Việt vị
 • Điều 12: Lỗi và hành vi khiếm nhã
 • Điều 13: Quy định về những quả phạt
 • Điều 14: Quy định về phạt đền
 • Điều 15: Ném biên
 • Điều 16: Quả phát bóng
 • Điều 17: Quả phạt bóng

Bên cạnh việc theo dõi luật bóng đá 11 người mới nhất bạn đừng quên cập nhật luật bóng đá 7 người mới nhất và luật bóng đá 5 người mới nhất (luật đá bóng 5 người, luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo, luật thi đấu bóng đá mini 5 người, luật bóng đá futsal 5 người). Bởi luật trong bóng đá là căn cứ để bạn theo dõi và đưa ra bình luận, nhận xét về các trận đấu. Đừng quên cập nhật và tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *