Những tay vợt cầu lông huyền thoại một thời trên thế giới

Trong lịch sử phát triển của bộ môn cầu lông. Nhiều cái tên đã đi vào huyền thoại với những thành tích nổi bật mà hiếm ai có thể làm được. Đó là những tên tuổi nào? Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy điểm qua những tay vợt cầu lông huyền thoại này nhé!

Lee Chong Wei tay vợt cầu lông huyền thoại

Lee Chong Wei là tay vợt đánh đơn chuyên nghiệp. Đây là cái tên được nhắc tới nhiều nhất của làng cầu lông thế giới. Chong Wei sinh ngày 21/10/1982 tại Malaysia.

Lee Chong Wei đã đạt được rất nhiều các thành tích trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Trong suốt từ ngày 21/8/2008 đế 14/6/2012, anh đã xếp hạng đầu thế giới trong suốt 199 tuần. Là tay vợt duy nhất người Malaysia nắm giữ vị trí số 1 lâu hơn 1 năm.

Tượng đài cầu lông Lee Chong Wei
Tượng đài cầu lông Lee Chong Wei

Năm 1996, Lee Chong Wei đã đem lại vinh quang cho cầu lông Malaysia tiến vào chung kết giải cầu lông đơn nam. Nhờ những thành tích mà anh đã đạt được Thủ tướng Malaysia tuyên dương anh là anh hùng dân tộc. Góp mặt trong những tay vợt cầu lông huyền thoại của làng cầu lông. Là tượng đài của làng cầu lông quốc tế.

Bạn có biết những sân cầu lông ở Hà Nội đạt tiêu chuẩn quốc tế hay không? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

Cả sự nghiệp thi đấu của anh có các thành tích đáng nể:

  • Giữ chức vô địch châu Á năm 2006, 2016.
  • Tại SEA Games 2005 anh giành 1 HCV đồng đội nam, 1 HCĐ đơn nam
  • Giải vô địch thế giới năm 2011, 2013, 2015 anh đã xuất sắc đạt 3 HCB.
  • Tại Olympic năm 2008, 2012, 2016 Lee Chong Wei đã giành 3 HCB.

Lin Dan –  Tay vợt bất bại

Lin Dan được mệnh danh là tay vợt bất bại. Lin Dan sinh ngày 14/10/1983 tại Trung Quốc. Anh là đã 2 lần vô địch Olympic, 5 lần vô địch thế giới, và 6 lần vô địch nước nước Anh. Được mệnh danh là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, là người đầu tiên và duy nhất giành được 9 danh hiệu lớn nhất của làng cầu lông thế giới: Thế vận hội Olympic, World Cup, Vô địch Thế giới…

Lin Dan- biểu tượng cầu lông thế giới
Lin Dan- biểu tượng của cầu lông thế giới

Trong sự nghiệp thi đấu của Lin Dan anh đã giành được các danh hiệu danh giá. Là một trong những tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới. Năm 2006, 2007 anh đã đạt được Eddie Choong Cầu thủ xuất sắc năm. Ngày 16/11/2011 Lin Dan đươc bình chọn là vận động viên nam xuất sắc nhất năm 2010.Với những thành tích đã đạt được, Lin Dan xứng đáng trở thành biểu tượng của làng cầu lông Trung Quốc và thế giới.

Cùng tham khảo thêm cách kẻ sân cầu lông đơn giản – Đúng tiêu chuẩn quốc tế trong bài viết này nhé!

Chen Long – Một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại

Chen Long là cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp người Trung Quốc. Anh sinh ngày 18 tháng 1 năm 1989. Là nhà đương kim vô địch Olympic và hai lần vô địch thế giới và nước Anh.

Chen Long đã ghi dấu tên tuổi trong làng cầu lông thế giới khi thành công tại giải vô địch thế giới năm 2007 với chức vô địch. Không những vậy, anh còn chiến thắng trong cả hai hạng mục đơn nam lẫn đồng đội nam. Năm 2014 và 2015, Chen Long trở thành nhà vô địch thế giới.

Mặc dù xếp sau Lin Dan nhưng những thành tích mà Chen Long giành được khiến nhiều tay vợt phải thán phục. Là một trong các tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới.

Peter Gade – Tay vợt huyền thoại người Đan Mạch

Anh là tay vợt người Đan Mạch, sinh ngày 14/12/1976. Peter Gade đã lưu giữ tên tuổi của mình trong lịch sử cầu lông thế giới. Khi anh đạt thành tích vô địch giải cầu lông All Englanf Open năm 1999. Perter cũng 5 lần giành chức vô địch châu Âu.

Và liên tiếp giữ vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới từ 1998 đến 2001. Với những thành tích mà anh đã đạt được khi 22 lần vô địch Grand Prix. Tên tuổi của Peter Gade đã được lưu vào danh sách những tay vợt cầu lông huyền thoại.

Son Wan Ho – Tay vợt cầu lông huyền thoại

Son Wan Ho – là tay vợt Hàn Quốc khá trẻ. Anh sinh năm 1988, mặc dù không đạt được nhiều thành tích nổi trội nhưng anh vẫn là cái tên được nhắc đến của làng cầu lông thế giới. Tay vợt đã tạo nên tên tuổi nhờ khả năng chơi phòng thủ khá tốt, lối tấn công nhanh và chuẩn xác.

Anh là cái tên đã góp mặt trong trận tứ kết giải Olympic 2016. Anh đối đầu với Chen Long- một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại của làng cầu lông thế giới. Tuy thất bại, nhưng những gì mà anh đã thể hiện đã ghi được dấu ấn rất rõ nét trong lòng người hâm mộ.

Năm 2017, anh đã góp công cho Hàn Quốc giành chiến thắng tại giải Sudirman Cup đem lại vinh quang cho cầu lông và thể thao nước nhà.

Thể thao là hoạt động ngày càng được quan tâm. Bóng rổ từ khi du nhập vào nước ta đã dần trở thành một bộ môn được nhiều người ưa thích. Đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn muốn thử sức với bộ môn này. Hãy nắm vững luật thi đấu bóng rổ để có thể chơi tốt môn thể thao này.

Nguyễn Tiến Minh – Một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại

Rất tự hào khi trong danh sách những tay vợt hàng đầu thế giới có tên của một vận động viên Việt Nam. Không những vậy Tiến Minh còn giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đó. Anh là cây vợt số 1 Việt Nam đã 3 lần góp mặt tại thế vận hội và đem lại thành tích đáng nể.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

11 lần vô địch giải cầu lông đơn nam quốc gia, 2 lần giành huy HCĐ TẠI SEA Game. Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc góp mặt ở vị trí thứ 5 trong top các tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới.

Trên đây, chúng tôi đã điểm qua những tay vợt cầu lông huyền thoại. Nguyễn Tiến Minh đã trở thành niềm tự hào dân tộc. Là biểu tượng của cầu lông nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *