Hai huyền thoại bóng đá: Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Lịch sử làng túc cầu thế giới ghi nhận nhiều ngôi sao sáng. Nhưng có lẽ sáng nhất không thể kể đến hai huyền thoại bóng đá Pele và Maradona. Nhiều người hâm mộ bóng đá tò mò, Pele và Maradona ai giỏi hơn? Hãy cùng thử tìm hiểu câu hỏi này với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ông vua bóng đá Pele

Pele sinh năm 1940, tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento, là vị vua bóng đá thế giới. Ông là anh hùng dân tộc của Brazil. Khởi nguồn với tình yêu bóng đá từ nhỏ, Pele đã vẽ lên hết kỷ lục này đến kỷ lục khác mà cho đến nay chưa ai có thể phá vỡ được.

Năm 15 tuổi, Pele có được bản hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên. Hai năm sau, ông được thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Năm đó ông đoạt chiếc Cúp vô địch World Cup lần đầu tiên. Suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pele giành được 3 chiếc Cúp vô địch World Cup. Ông cũng là cầu thủ duy nhất từ trước đến nay làm được điều này.

Năm 1999, Pele nhận được bình chọn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới bởi hiệp hội IFFHS. Năm đó, ông cũng nhận được danh hiệu vận động viên thế kỷ và lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí TIME bình chọn. Năm 2013, ông nhận được giải thưởng quả bóng vàng danh dự do FIFA trao tặng.

Huyền thoại bóng đá Pele

Huyền thoại bóng đá Pele

>> Xem ngay Nhân đinh bong đa Anh nhanh và chính xác nhất tại Tinbong.vn

2. Cậu bé vàng Maradona

Maradona tên đầy đủ là Diego Maradona, ông sinh năm 1960 tại Argentina. Trong suốt thời gian thi đấu của mình, ông đã cùng đội tuyển quốc gia làm nên lịch sử vĩ đại. Maradona đem về cho mình không ít giải thưởng cao quý.

Trong số đó, đáng chú ý phải kể đến danh hiệu cầu thủ bóng đá thế kỷ được người hâm mộ bình chọn nhiều nhất qua mạng. Maradona từng chơi cho nhiều đội bóng lớn như: Barcelona, Boca Juniors, Argentinos Juniors,…

Maradona giống như linh hồn của đội bóng, ông đem đến cho người hâm mộ những pha ghi bàn vô cùng đẳng cấp. Ông từng 4 lần tham dự World Cup và cùng đội tuyển Argentina giành chiếc Cúp vô địch năm 1986.

Cầu thủ Maradona

Cầu thủ Maradona

Xem thêm: Bạn có biết lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Top những đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất lịch sử giải đấu

3. So kè thành tích Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Chúng ta cùng tham khảo bảng thành tích thi đấu của cả hai cầu thủ:

Bảng thành tích thi đấu của Pele và Maradona

Bảng thành tích thi đấu của Pele và Maradona

Nhìn vào thành tích thi đấu có lẽ khó ai có thể vượt qua được vị vua bóng đá thế giới Pele. Tuy nhiên, cũng thật khó để so sánh hai cầu thủ  Pele và Maradona ai giỏi hơn chỉ dựa trên vài tiêu chí này.

Hai huyền thoại bóng đá thế giới Pele và Maradona thi đấu ở hai thời khác nhau. Vì thế bối cảnh hoạt động cách nhau 20 năm, thật khó để đưa ra những so sánh chính xác được. Không giống như chúng ta có Ronaldo và Messi, hai cầu thủ thi đấu cùng thời điểm, có những trận so kè trực tiếp.

Chúng ta không thể phủ nhận tài năng bóng đá thiên bẩm của Maradona. Nếu như Pele được bầu chọn là cầu thủ thế kỷ thì Maradona cũng có được danh hiệu do khán giả bầu chọn nhiều nhất. Pele trở thành cầu thủ bóng đá đứng đầu top 100 cầu thủ vĩ đại nhất. Maradona cũng đứng sát ở vị trí thứ hai.

Không dễ để đưa ra nhận định Pele và Maradona ai giỏi hơn. Có lẽ trong lòng mỗi chúng ta đều giữ vị trí số một cho một người mà mình yêu thích. Không có đúng hoặc sai với trái tim yêu bóng đá.

Có một điều chúng ta không thể phủ nhận được đó chính là tài năng và những cống hiến của hai huyền thoại cho nền bóng đá nước nhà và thế giới. Lối đá của hai vị cầu thủ đã làm nên lịch sử. Và làm nên nền bóng đá hùng mạnh nhất nhì châu Mỹ.

 

Pele và Maradona ai giỏi hơn?Pele và Maradona ai giỏi hơn?

4. Nhìn lại một số hình ảnh của Pele và Maradona

Cùng chúng tôi nhìn lại hình ảnh thân thiết của hai cầu thủ bóng đá tài năng Pele và Maradona:

maradona chup chung cung pele

Maradona chụp chung cùng Pele

pele va maradona

Pele và Maradona

Pele và Maradona rất thân thiết

Pele và Maradona rất thân thiết

Hai cầu thủ bắt tay khi làm huấn luyện viên

Hai cầu thủ bắt tay khi làm huấn luyện viên

Cho đến giờ không hề có lời giải đáp nào chính xác tuyệt đối với câu hỏi: Pele và Maradona ai giỏi hơn? Nhưng cho dù thế nào đi nữa chúng ta đều phải ghi nhận tài năng và những cống hiến của họ với bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *