Bạn có biết lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Bóng đá là niềm đam mê mãnh liệt của không ít cổ động viên trên toàn thế giới. Môn thể thao vua này được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên, ít ai biết lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bóng đá là môn thể thao ngoại nhập – tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Có một điều rất lạ lùng rằng bóng đá giường như được tôn thờ như môn thể thao vua ở nhiều quốc gia như: Pháp, Ý, . Bạn có thể thấy bóng đá gắn kết sức mạnh của người dân Việt Nam như thế nào. Nhưng ở Mỹ ít người quan tâm đến bóng đá.

Người Mỹ yêu thích những thứ do họ tự sản xuất. Trong khi bóng đá lại là môn thể thao ngoại nhập được người châu Âu đem đến khi xâm lược Mỹ. Đây có thể là lý do khiến người Mỹ không thích bóng đá.

Người châu Âu đem bóng đá đến Mỹ

Người châu Âu đem bóng đá đến Mỹ

Bóng đá được xem là môn thể thao vua nhưng tại Mỹ thì không. Tuy nhiên trong những năm gần đây bóng đá tại Mỹ đã dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều, những thông tin bóng đá cũng được người dân nơi đây quan tâm nhiều hơn.

Ngoài ra để có thể cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất, các fan hâm mộ có thể truy cập Tinbong.vn, tại đây sẽ mang đến những thông tin nhan dinh giai Phap cực kỳ chi tiết, nhanh chóng và chính xác.

2. Người Mỹ từng bị bắt chơi bóng đá

Có thể bạn chưa biết nhiều đứa trẻ ở Mỹ bị bắt chơi bóng đá trong khi chúng không thích. Nhiều người Mỹ thắc mắc sao họ phải dùng chân thi đấu trong khi có thể chơi các môn thể thao bằng tay.

Trẻ em Mỹ không thích bóng đá

Trẻ em Mỹ không thích bóng đá

3. Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Họ có đầu gối không đẹp

Một lý do tưởng chừng như vô lý nhưng lại là sự thật. Người Mỹ không có đầu gối đẹp. Họ cũng không giỏi các môn thể thao bằng chân. Đó là lý do tại sao người Mỹ không thích trở thành cầu thủ quần đùi áo số rồi!

Người Mỹ có đầu gối không đẹp

Người Mỹ có đầu gối không đẹp

4. Bóng đá là môn thể thao nhiều gian lận

Nhiều khán giả trong số chúng ta thừa nhận gian lận như một phần của bóng đá. Như một thứ gia vị trong môn thể thao nhiều kịch tính này. Tuy nhiên, với bản tính thẳng thắn, người Mỹ không thích điều này.

Tại sao người mỹ không thích bóng đá?

Tại sao người mỹ không thích bóng đá?

5. Người Mỹ không hiểu luật bóng đá 

Bạn có thể hỏi một thanh niên bất ký trên đường phố Mỹ: “tại sao người Mỹ không thích bóng đá?”. Câu trả lời bạn nhận được thường sẽ là bởi vì những người xung quanh tôi không xem bóng đá. Và cùng vì ít tìm hiểu nên nhiều người Mỹ ít am hiểu về bóng đá. Đây cũng là lý do nhiều người Mỹ thờ ơ với bóng đá.

Người Mỹ ít quan tâm đến bóng đá

Người Mỹ ít quan tâm đến bóng đá

Xem thêm: Hai huyền thoại bóng đá: Pele và Maradona ai giỏi hơn?

Tìm hiểu về kích thước khung thành sân bóng đá mini 5 người

6. Người Mỹ có môn bóng của riêng họ –  tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Người Mỹ có thứ bóng đá của riêng họ. Ở nước Mỹ, từ “football” không để chỉ môn bóng đá như chúng ta nghĩ. Cụm từ này dành cho môn bóng bầu dục. Bóng bầu dục mang tính đối kháng cao và là môn thể thao yêu thích của người Mỹ.

Số lượng người chơi bóng bầu dục trong một trận có thể lên tới 40 đến 50 người. Họ dùng tay thi đấu. Tại Mỹ, bóng bầu dục được khuyến khích lớn. Nhiều câu lạc bộ, đội bóng được tổ chức từ các trường tiểu học cho đến đại học.

Người Mỹ yêu thích bóng bầu dục

Người Mỹ yêu thích bóng bầu dục

7. Mỹ không có cầu thủ xuất sắc hay không có đội bóng mạnh?

Bóng đá Mỹ dường như ít được quan tâm. Mỹ không có đội bóng hay cầu thủ nào quá nổi tiếng. Thành tích cao nhất của bóng đá Mỹ là vào đến vị trí thứ 8 Thế giới. Tuy nhiên, điều này có vẻ không gây được sự chú ý với một quốc gia luôn đứng nhất như Mỹ.

Mỹ không có cầu thủ nổi tiếng

Mỹ không có cầu thủ nổi tiếng

8. Người Mỹ có thực sự không thích bóng đá?

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể thấy một số tín hiệu đáng mừng. Trong một cuộc điều tra gần đây, số người được hỏi yêu thích bóng đá ở Mỹ chiếm tới 7%. Con số này đứng thứ 4 trong các môn thể thao tại Mỹ.

Môn thể thao được yêu thích nhất là bóng bầu dục chiếm 37% và bóng rổ chiếm 11%, bóng chày chiếm 9%. Có thể thấy, một bộ phận người Mỹ đã bắt đầu quan tâm đến bóng đá hơn.

Có thể bạn chưa biết, bóng đá nữ ở Mỹ cũng rất phát triển. Trong khi bóng đá nam ở Mỹ chật vật không có được thành tích cao, bóng đá nữ nhiều lần có được ngôi vị vô địch thế giới. Mỹ có tới 15.9 triệu nữ cầu thủ chiếm hơn một nửa con số 30.1 cầu thủ trên toàn thế giới. Người Mỹ hoàn toàn có thể tự hào vì điều này.

Bóng đá nữ ở Mỹ giành chức vô địch thế giới

Bóng đá nữ ở Mỹ giành chức vô địch thế giới

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn đọc những lý do vì sao người Mỹ không thích bóng đá. Trong khi nền bóng đá của các chàng trai Mỹ không để lại nhiều dấu ấn, bóng đá nữ Mỹ lại ghi được những thành tích xuất sắc. Dù là lý do gì đi chăng nữa, có thể thấy người Mỹ đang bắt đầu quan tâm hơn đến bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *