Thời gian tập yoga bao nhiêu là đủ để đạt được kết quả tốt nhất?

Tập yoga bao nhiêu là đủ? là thắc mắc của rất nhiều người.  Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy tìm câu trả lời chi tiết nhất cho cây hỏi này trong bài viết sau đây.

1. Nguyên tắc tập Yoga để thu được hiệu quả

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tập yoga bao nhiêu là đủ? Chúng ta cần làm nắm rõ những nguyên tắc sau đây để tập luyện được hiệu quả:

a. Thời gian luyện tập

Để tập luyện yoga, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tập luyện như những phương pháp khác như Gym, Aerobic… Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 15 – 30 phút hoặc 1 tiếng luyện tập là đủ. Theo các huấn luyện viên, thời gian tập luyện hiệu quả nhất là vào buổi sáng sớm và chiều tối. Tuy nhiên, nếu bạn là người hạn hẹp về mặt thời gian thì có thể tập với 3 buổi nhỏ như buổi sáng, trưa và buổi tối.

b. Độ khó của bài tập

Những bài tập yoga càng khó, tác động vào cơ thể bạn càng nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tập luyện đúng cách dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Bởi những bài tập khó rất dễ gây ra chấn thương nếu luyện tập sai.

Bạn không nên nhanh vội, bỏ qua những bài tập cơ bản. Không nên quá phấn khích mà vội vàng với những bài tập khó. Tập yoga cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác mới thu lại hiệu quả như mong đợi được.

Độ khó của bài tập

Độ khó của bài tập

c. Xác định mục tiêu luyện tập

Trước khi luyện tập Yoga, bạn cần xác định được mục đích tập luyện của mình. Luyện tập để tăng cân, giảm cân, rèn luyện sức khỏe hay chữa bệnh? Việc xác định được mục đích tập luyện rõ ràng giúp bạn lên kế hoạch và lựa chọn bài tập phù hợp hơn. Đồng thời điều đó sẽ giúp bạn tập luyện tích cực hơn.

d. Kiên trì luyện tập

Kiên trì là yếu tố cần có đối với bất kỳ ai đến với phương pháp tập luyện này. Để đạt được kết quả tốt, bạn cần kiên trì, bền bỉ thực hiện theo lịch tập để thu được thành quả tốt nhất.

e. Chế độ ăn

Cùng với việc luyện tập đúng cách, bạn cần có 1 chế độ ăn hợp lý và khoa học để thu được hiệu quả như mong muốn. Chế độ ăn là yếu tố chiếm 60% tới kết quả bạn đạt được. Chế độ ăn phù hợp khi tập Yoga đó là không ăn quá nhiều dầu mỡ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rau xanh, trái cây và cung cấp đủ nước.

Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn hợp lý

Xem thêm:

Tập yoga có giảm cân không? Một số chú ý khi luyện tập yoga

Top những bài tập yoga mặt giúp giảm nếp nhăn, chậm lão hóa

2. Tập yoga bao gồm những gì?

Trong 1 buổi tập Yoga, bạn cần trải qua 5 bước Thiền định, Tập thở, Khởi động nhẹ, Tập tư thế Yoga và Thư giãn.

Năm bước này kết nối chặt chẽ với nhau, bạn không được bỏ qua bước nào vì nếu bỏ qua 1 bước thì các bước tiếp theo sẽ không đạt được hiệu quả. Hãy tập luyện lần lượt và từ từ để thu được thành quả như mong muốn.

Tập yoga bao gồm những gì?

Tập yoga bao gồm những gì?

3. Tập yoga bao nhiêu là đủ?

Tập Yoga bao nhiêu là đủ? là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các huấn luyện viên cho biết, tối thiểu bạn cần có 10 – 15 phút tập Yoga. Trong đó bao gồm 5 bước chúng tôi đã nêu trên. Thời gian luyện tập dài sẽ làm cơ thể nhức mỏi và tốn năng lượng. Tốt nhất bạn nên tập khoảng 10 – 15 phút cho 1 tư thế rồi chuyển qua tư thế khác, loại hình một số loại hình nhất định.

Ngoài ra, nếu bạn là người tập Yoga lâu năm và đã có nền tảng tốt thì sẽ tiếp cận Yoga dễ dàng hơn, không cần quá bận tâm về việc tập Yoga bao lâu là đủ.

Nếu áp dụng phương pháp Yoga chuẩn và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ cảm nhận được những hiệu quả đầu tiên sau 1 tuần tập luyện như tinh thần sảng khoái, giấc ngủ ngon và sâu hơn. Sau 1 tháng bạn sẽ cảm thấy  hết căng thẳng, mệt mỏi, ăn ngon hơn và sức khỏe được tăng cường đáng kể. Sau khi tập luyện 3 – 6 tháng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ hoặc tăng cân. Sau 1 năm bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, săn chắc tự nhiên, dẻo dai, vóc dáng đẹp…

Tập yoga bao nhiêu là đủ?

Tập yoga bao nhiêu là đủ?

4. Những điều bạn cần chú ý khi tập Yoga

Bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể tập luyện hiệu quả:

– Khởi động thật kỹ trước khi bước vào tập luyện. Nó sẽ giúp bạn tránh được chấn thương và tăng hiệu quả tập luyện của bạn.

– Cần có chế độ ăn hợp lý và khoa học, đặc biệt là các thực phẩm ít chất béo, nhiều vitamin và chất khoáng như rau xanh, trái cây…

– Uống đủ nước mỗi ngày.

– Cần có bữa ăn phụ để cung cấp năng lượng cho buổi tập. Nên ăn nhẹ trước khi tập luyện khoảng 1 – 2 tiếng.

– Học điều hòa nhịp thở là vô cùng quan trọng. Khi nhịp thở của bạn được điều hòa với các động tác Yoga thì khi đó mới thật sự mang lại hiệu quả tốt đối với cơ thể và sức khỏe của bạn.

– Tập luyện đúng cách. Cần nắm vững kỹ thuật của từng bài tập Yoga để tập luyện được hiệu quả và tránh những chấn thương xảy ra.

Tập luyện đúng kỹ thuật

Tập luyện đúng kỹ thuật

Như vậy, everythingobamaknowsabouttheeconomy đã cùng bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi tập yoga bao nhiêu là đủ? Chúc bạn đọc tập luyện hiệu quả và nhanh chóng thu được thành quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *