Top những bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhanh chóng

Yoga giảm cân là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng everythingobamaknowsabouttheeconomy tổng hợp những bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

I. Tập Yoga giảm cân

Khác với Gym hay Aerobic, Yoga giảm cân không mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, Yoga giảm cân đúng phương pháp sẽ giúp bạn duy trì được thành quả này lâu hơn. Đồng thời đảm bảo an toàn cho cơ thể và có tinh thần vui vẻ và lạc quan hơn.

Khi tập Yoga giảm cân, bạn cần lựa chọn được cho mình loại hình và các bài tập Yoga phù hợp, tập đúng phương pháp sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tập với huấn luyện viên, họ sẽ hướng dẫn, điều chỉnh và đưa ra lời khuyên cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tập tại nhà với những bài tập, nhưng bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn cho mình những bài tập phù hợp.

Tập yoga giảm cân đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch tập luyện cho mình lâu dài và tập luyện chăm chỉ. Bạn cần xác định rằng khoảng 3 – 4 tháng tập luyện mới có kết quả. Khi bạn xác định được mục tiêu, lên kế hoạch và nỗ lực cố gắng hết mình thì chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được hiệu quả và vóc dáng như mong muốn.

Tập Yoga giảm cân

Tập Yoga giảm cân

II. Các bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất

Để thu được kết quả như mong muốn, bạn cần có những bài tập thích hợp, kế hoạch và cố gắng luyện tập hết mình. Dưới đây là những bài tập yoga cho những người muốn giảm cân đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất.

1. Bài tập Wind Releasing

Đây là một trong những bài tập yoga đơn giản, dễ thực hiện nhất giúp giảm cân và đốt mỡ bụng hiệu quả. Bài tập này giúp điều hòa được lượng axit dạ dày, cải thiện sự trao đổi chất và làm săn chắc cơ bụng và cơ đùi hiệu quả.

Bài tập này được thực hiện như sau:

– Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa, 2 chân duỗi thẳng và khép lại, Hai tay đặt bên hông.

– Cong 2 gối và ép sắt vào bụng. Dùng 2 tay giữ 2 gối cố định và nâng đầu để chạm vào đầu gối. Kết hợp đồng thời với hít thở đều và siết cơ bụng.

– Giữ tư thế này khoảng 60 giây. Sau đó thả tay, duỗi chân và trở lại tư thế ban đầu.Lặp lại bài tập này 5 lần.

Bài tập Wind Releasing

Bài tập Wind Releasing

2. Bài tập Yoga Vasisthasana

Bài tập Yoga Vasisthasana là bài tập Yoga giúp giảm cân toàn thân hiệu quả. Hơn nữa, thực hiện tư thế này sẽ giúp tăng sức mạnh bắp tay, bả vai. Đồng thời cũng tăng sức bền cho cơ chân, cẳng chân, bàn chân và cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Bài tập này được thực hiện như sau:

– Bắt đầu bằng tư thế plank thẳng tay.

– Chuyển người sang cạnh ngoài bên trái, đặt bàn chân phải lên bàn chân trái. Đặt bàn tay phải lên hông phải, xoay thân trên về bên trái. Giữ trọng tâm cơ thể  trên tay trái và chân trái.

– Cố định bả vai và xương cùng ngược lại với lưng. Siết cơ đùi và ấn gót chặt. Giữ cơ thể thẳng. Đồng thời tay phải rơ cao và 2 tay tạo thành 1 đường thẳng. Mắt nhìn lên phía tay phải, giữ đầu ở vị trí trung lập.

– Giữ tư thế này khoảng 15 – 30 giây sau đó trả lại tư thế ban đầu. Sau đó tiếp tục thực hiện với bên phải tương tự.

Bài tập Yoga Vasisthasana

Bài tập Yoga Vasisthasana

3. Bài tập Naukasana

Bài tập Naukasana là bài tập giúp giảm mỡ bụng và làm săn chắc bụng hiệu quả. Thực hiện bài tập này đúng kỹ thuật và đều đặn sẽ giúp các phần ở bụng, lưng dưới và bắp đùi mạnh hơn. Đồng thời cũng giúp lưng và cột sống khỏe hơn.

Bài tập Naukasana được thực hiện như sau:

– Bắt đầu trong tư thế ngồi thẳng người, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, chống 2 tay xuống sàn 2 bên mông.

– Người hơi ngả sau, dùng cơ bụng và lưng dưới nâng 2 chân lên. Hai chân thẳng, giữ thăng bằng bằng xương mông. Mắt nhìn thẳng về phía trước.

– Giữ thẳng lưng, hai tay duỗi thẳng và đưa về phía trước. Ngực hơi ra, vai hơi hạ xuống.

– Giữ tư thế này khoảng 40 – 60 giây. Thoát khỏi tư thế này bằng cách hạ chân xuống sàn để trở lại tư thế ban đầu. Đồng thời hít thở đều.

Bài tập Naukasana

Bài tập Naukasana

4. Bài tập Yoga Virabhadrasana I

Bài tập Yoga Virabhadrasana I hay còn gọi là tư thế chiến binh 1. Tập luyện bài tập này đúng cách và đều đặn giúp phần chân dẻo dai và khỏe mạnh, đồng thời giúp giảm mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể hiệu quả.

Bài tập này được thực hiện bằng cách:

– Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, hai tay chống lưng.

– Hít sâu, đồng thời 2 chân dang rộng, cách nhau khoảng 100 – 120cm.

– Thở ra từ từ, đồng thời người xoay sang phải. Bàn chân phải xoay theo, bàn chân trái giữu nguyên hoặc hơi xoay sang phải 1 chút khoảng 15 độ. Giơ 2 tay thẳng lên trên đầu.

– Khụy gối phải xuống, đùi phải song song mặt sàn, cẳng chân phải vuông góc với sàn dồn trọng lượng cơ thể về chân phải. Kéo căng chân trái.

– Từ phần xương cùng, bạn kéo dãn thân trên lên để cột sống được kéo dãn về phía trên., đầu ngửa về sau, amwts hướng theo 2 tay.

– Giữ tư thế này khoảng 20- 30 giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập Yoga Virabhadrasana I

Bài tập Yoga Virabhadrasana I

Xem thêm:

Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả? Những nguyên tắc tập Yoga

Tập yoga có giảm cân không? Một số chú ý khi luyện tập yoga

5. Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những tư thế yoga đơn giản nhưng giảm cân rất hiệu quả. Đồng thời, bài tập này giúp kích thích tăng cường chiều cao một cách tốt nhất và rất tốt cho các khớp.

Bài tập này được thực hiện bằng cách:

– Bắt đầu với tư thế mặt sấp, chân duỗi thẳng, tay đặt lên vai.

– Ấn các ngón chân xuống mặt sàn, hít sâu và cống tay từ từ nâng vai và thân trên lên. Hai chân vẫn ép chặt xuống sàn, đầu ngẩng cao.

– Giữ tư thế này khoảng 30 giây rồi hạ thân trên xuống, trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại tư thế này nhiều lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế rắn hổ mang

6. Bài tập Upward Plank Pose

Bài tập Upward Plank Pose là bài tập đốt mỡ hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bài tập này giúp kéo dài thân trên, tăng sức mạnh cánh tay, chân và cải thiện sự cân bằng cơ thể.

Thực hiện bài tập này như sau:

– Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, đặt 2 lòng bàn tay xuống sàn phía sau và cách nhau 1 khoảng bằng vai.

– Ấn hai lòng bàn tay và gót chân xuống sàn. Từ từ nâng cơ thể lên. Đồng thời thư giãn cổ và đầu ngửa ra phía sau.

Bài tập Upward Plank Pose

Bài tập Upward Plank Pose

7. Một số bài tập yoga giảm cân khác

– Tư thế em bé.

– Tư thế trái cây.

– Tư thế chó úp mặt.

– Tư thế đứng gập người.

– Tư thế cây cầu.

– Tư thế Utkatasana

Một số bài tập yoga giảm cân khác

Một số bài tập yoga giảm cân khác

III. Những lưu ý khi tập yoga giảm cân

Để tập thu được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Kiên trì tập luyện: Khi thực hiện luyện tập yoga với mục đích giảm cân, một trong những yêu cầu quan trọng nhất là bạn cần kiên trì và quyết tâm.  Bạn cần có lịch tập cụ thể và nghiêm túc thực hiện lịch tập đã đề ra.

– Theo đuổi động tác yoga khó: Thông thường, những bài tập có độ khó càng cao thì hiệu quả mang lại càng nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn không nên dừng ở những bài tập cố định và quá dễ dàng. Hãy tập luyện và nâng cao những bài tập của mình. Khi bạn đã thành thạo những tư thế cũ, bạn hoàn toàn có thể luyện tập với những tư thế khó hơn.

– Kết hợp tập luyện với chế độ ăn hợp lý: Để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, ngoài tập luyện chăm chỉ, bạn cần có 1 chế độ ăn hợp lý và khoa học. Chế độ dinh dưỡng chiếm khoảng 60% thành quả luyện tập của bạn. Để giảm cân, bạn cần điều chỉnh lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo bạn tiêu tốn. Để làm được điều này bạn hãy bổ sung những thực phẩm như ngũ cốc, rau xanh, thực phẩm ít béo … và uống đầy đủ nước mỗi ngày.

– Có dụng cụ tập luyện phù hợp: Dụng cụ luyện tập sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có khi tập luyện. Bạn nên đầu tư cho mình những vật dụng cần thiết như thảm tập yoga…

Những lưu ý khi tập yoga giảm cân

Những lưu ý khi tập yoga giảm cân

Như vậy, everythingobamaknowsabouttheeconomy vừa cùng bạn đọc tìm hiểu về những bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu ích cho việc tập luyện của bạn được tốt hơn. Chúc quý banjd dọc tập luyện hiệu quả và có thân hình như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *